Sinh con đủ nếp, tẻ luôn là mong ước của mọi cặp vợ chồng. Đặc biệt là khi đã có bé gái xinh xắn, đáng yêu thì bạn sẽ muốn biết cách làm thế nào để sinh con trai? Liệu ngoài các biện pháp can thiệp để xác định giới tính thai nhi còn có cách sinh con trai năm 2021 theo đúng ý muốn của bố mẹ hay không? Nhathuocsuckhoe.com sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Sinh con trai, con gái là do đâu?

Giới tính của thai nhi được xác định bởi sự kết hợp của nhiễm sắc thể của tinh trùng và trứng. “Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta chứa 23 cặp nhiễm sắc thể. Trong đó, 22 cặp nhiễm sắc thể thường và không có khác biệt gì ở cả nam và nữ; cặp nhiễm sắc thể thứ 23 gọi là nhiễm sắc thể giới tính, mang đặc trưng khác biệt ở hai giới. Ở cặp nhiễm sắc thể thứ 23, nữ giới có hai bản sao của nhiễm sắc thể X, trong khi nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y.” (Nguồn: hellobacsi). Đây cũng chính là lý do việc sinh con trai hay con gái do nam giới quyết định. Các nhiễm sắc thể trong tinh trùng không chỉ quyết định giới tính của em bé mà một số ông bố có thể có xu hướng sinh thêm nhiều con trai hoặc con gái.

Bạn sẽ sinh được bé trai khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X hình thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XY (quy định giới tính nam). 

Nhiều cặp đôi thắc mắc liệu có cách nào đảm bảo sinh con trai hay không? Ngoại trừ việc cấy ghép phôi thai sẽ không có biện pháp nào đảm bảo 100% bạn sinh con trai. Các biện pháp hướng dẫn cách sinh con trai chỉ làm tăng khả năng em bé sinh ra có giới tính là nam. 

Nhìn chung, khả năng sinh con trai hay con gái là 50/50 nếu bạn để mọi thứ tự nhiên. Tất cả đều phụ thuộc vào việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể nào sẽ chiến thắng cuộc đua nhanh nhất để gặp được trứng. 

Vì vậy, để sinh con trai đúng theo ý muốn sẽ phụ thuộc phần nhiều vào việc người nam điều chỉnh chế độ ăn uống, cách sử dụng thời gian, vị trí quan hệ và các phương pháp khác giúp tăng tỷ lệ có lợi cho tinh trùng nam có thể giúp tăng tỷ lệ sinh con trai.

Nghiên cứu cho thấy nam giới có thể thừa hưởng xu hướng sinh nhiều con trai hoặc con gái từ cha mẹ của họ, có nghĩa là một số nam giới sẽ có xu hướng sản xuất nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hoặc X. Theo đó, nếu một người đàn ông sinh ra trong gia đình có nhiều anh em hơn, người đó cũng có khả năng sinh con trai cao hơn.

Cách sinh con trai năm 2021 tỷ lệ thành công cao

Mặc dù không đảm bảo chắc chắn rằng bạn có thể sinh con trai nhưng một số biện pháp can thiệp dưới đây có thể giúp tăng khả năng sinh con trai, tỷ lệ thành công cao hơn.

Quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng

Việc đầu tiên để lựa chọn giới tính thai nhi theo khoa học là phải biết tính ngày rụng trứng. Đây là cách sinh con trai hoàn toàn tự nhiên có xác suất thành công cao.

Điều này bắt nguồn từ đặc điểm của tinh trùng X và Y. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X nhưng chúng lại không thể sống lâu trong môi trường âm đạo. Vậy nên bí quyết sinh con trai theo ý muốn hiệu quả là các cặp đôi nên quan hệ gần thời điểm rụng trứng và không quan hệ sớm hơn 24 giờ trước khi trứng rụng. Vì thế tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có cơ hội thụ tinh với trứng cao hơn, giảm tỷ lệ “cạnh tranh” với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, khi đó người mẹ có thể thụ thai bé trai.

Đối với phương pháp sinh con trai này cần đảm bảo bạn tính đúng ngày rụng trứng căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, có nhiều cách để tính ngày rụng trứng bạn như đo nhiệt độ cơ thể, kiểm tra dịch nhầy tử cung, sử dụng que thử rụng trứng, siêu âm soi trứng,…bạn có thể tham khảo -> Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai theo ý muốn

Điều chỉnh chế độ ăn uống để sinh con trai 

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai bé trai. Theo nghiên cứu, xây dựng chế độ ăn giàu chất kiềm sẽ giúp nồng độ pH trong cơ thể người phụ nữ cân bằng, đồng thời giảm nồng độ axit trong âm đạo và cổ tử cung. Nhờ đó tạo môi kiềm thuận lợi cho tinh binh Y hoạt động để sinh con trai.

Dưới đây là một số loại thực phẩm phù hợp được khuyến khích nên bổ sung vào chế độ ăn uống để tăng khả năng sinh con trai. 

Bổ sung thực phẩm giàu chất kiềm: thức ăn chứa kiềm là rau cải chân vịt, củ cải, cải xoăn, chanh, tỏi, đậu lăng, sữa ong chúa, cỏ đinh lăng, hạt thông, hạnh nhân, cỏ lúa mì, hạt nảy mầm,…

Tăng lượng calo trong chế độ ăn: ăn sáng đầy đủ, cung cấp lượng calo cần thiết cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn giàu năng lượng sẽ tăng khả năng thụ thai bé trai hơn là ăn uống kiêng khem. Bạn có thể ăn ngũ cốc vào bữa sáng vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp tăng tỷ lệ sinh con trai thành công

Tăng cường thực phẩm giàu natri và kali: Nghiên cứu của Đại học Oxford chỉ ra rằng chế độ ăn giàu kali và natri tăng khả năng sinh con trai. Đặc biệt là sau khi quan hệ gần thời điểm rụng trứng, bạn nên ăn các thực phẩm như chuối, xúc xích, phô mai, bánh quy, khoai tây chiên…thực phẩm giàu kali nhưng ít canxi và magiê có thể giúp tăng khả năng thụ thai con trai

Bổ sung thực phẩm giàu kẽm trong chế độ ăn của người chồng: kẽm làm tăng số lượng và chất lượng của tinh trùng Y. Những thực phẩm giàu kẽm nam giới nên ăn là  hải sản, thịt bò, hàu, gan bò, thịt gà…hoặc sử dụng sản phẩm bổ sung kẽm  

Bổ sung các loại vitamin: vitamin cần thiết cho sức khỏe cơ thể và tốt cho hệ thống cơ quan sinh sản. Các cặp đôi cần chú ý bổ sung vitamin nhóm B (đặc biệt là B12), vitamin C, E.

Tránh thực phẩm giàu canxi, magie: canxi và magie sẽ làm cho cơ thể tăng nồng độ axit, cản trở tinh trùng Y thụ thai. Hơn nữa, magie còn tăng tỷ lệ dị tật tinh trùng, giảm số lượng tinh dịch. Vì vậy người đàn ông cũng cần hạn chế ăn. Nhóm thực phẩm nên tránh là canxi có trong sữa, sữa chua, phô mai, trứng và magie có nhiều trong đậu xanh, đậu tương, ngũ cốc…

Bạn cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống và duy trì ít nhất 1 tháng trước khi quan hệ để đạt hiệu quả sinh con trai. Để đạt kết quả tốt nhất nên  thực hiện trong vòng ba tháng trước đó.

Cách sinh con trai theo phương pháp Billings 

Phương pháp Billings hướng dẫn cách sinh con trai dựa vào cảm giác của chất nhầy ở tử cung trong những ngày trước và sau khi rụng trứng. Mặc dù chất nhầy thường khô và dính trong hầu hết chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nhưng nó sẽ dần thay đổi khi gần đến ngày rụng trứng. 

Các cặp vợ chồng sẽ xác định thời gian quan hệ gần thời điểm rụng trứng dựa trên kết cấu chất nhầy âm đạo, giúp chọn trước giới tính của con.

Hướng dẫn cách sinh con trai theo phương pháp Billings 

Kiểm tra chất nhầy ở tử cung: Để ý cảm giác của vùng âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Khi cảm thấy âm đạo ẩm ướt hơn, chất nhờn có kết cấu giống như lòng trắng trứng thì có nghĩa là sắp diễn ra quá trình rụng trứng

Tìm ngày “Đỉnh” của bạn: xác định ngày dễ thụ thai con trai nhất là ngày “lên đỉnh” trong chu kỳ của bạn. Đây là ngày cuối cùng mà bạn sẽ có dịch cổ tử cung màu mỡ (tức là lòng trắng trứng hoặc nước) hoặc âm đạo ẩm ướt hoặc trơn.

Quan hệ tình dục vào hoặc sau ngày “Đỉnh” của bạn:  Tránh quan hệ trước ngày “Đỉnh” của bạn. Quan hệ trong hoặc sau ngày “Đỉnh” của bạn

Cách sinh con trai năm 2021 theo phương pháp Shettles

Một cách khác để tăng cơ hội thụ thai bé trai là kế hoạch thụ thai được gọi là phương pháp Shettles, do Landrum B. Shettles nghiên cứu và phát triển vào khoảng năm 1960.

Shettles đã nghiên cứu tinh trùng để xác định điều gì có thể ảnh hưởng đến tốc độ của tinh trùng. Shettles xem xét thời điểm quan hệ, vị trí và độ pH của dịch cơ thể để xem có thể ảnh hưởng đến giới tính hay không.

Theo đó, tinh trùng X hoạt động tốt trong môi trường axit, còn tinh trùng Y hoạt động mạnh hơn trong môi trường kiềm (bazơ). Vì thế, quan hệ gần thời điểm rụng trứng khi mà môi trường âm đạo của người phụ nữ giảm tính axit, tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ thai.

Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng

Bộ dụng cụ rụng trứng hoạt động bằng cách phát hiện khi mức độ hormone lutein hóa (LH) của bạn tăng lên. Đối với những ngày bình thường, hàm lượng LH trong cơ thể phụ nữ rất thấp, nhưng nếu gần đến ngày rụng trứng thì hàm lượng LH này sẽ đột ngột tăng cao. Trước từ 1 đến 2 ngày rụng trứng, nồng độ LH thường tăng từ 2 – 5 lần. Do đó, thời gian tối ưu để giao hợp là khoảng 12 giờ sau khi LH tăng.

Khi nữ giới gần đến ngày rụng trứng, hãy thực hiện xét nghiệm OPK hai lần một ngày để phát hiện sự gia tăng hormon hoàng thể hóa sớm nhất. Ngoài ra, khi có kế hoạch thụ thai bạn cũng nên đến thăm khám tại bệnh viện, phòng khám phụ khoa để bác sĩ có thể cho biết dự đoán về thời điểm rụng trứng của bạn. Từ đó xác định thời điểm quan hệ phù hợp để tăng khả năng sinh con trai.

Uống siro ho tăng khả năng thụ thai con trai

Bạn có thể bất ngờ nhưng uống siro ho cũng là bí quyết sinh con trai đã được nhiều người thử qua. Theo đó, nhiều loại siro ho khi sử dụng có tác động làm loãng dịch nhầy cơ thể, bao gồm cả dịch nhầy ở cổ tử cung. Vì thế tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển nhanh hơn.

Để đạt hiệu quả cao bạn nên uống siro ho khoảng vài ngày trước khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh những tác dụng không mong muốn.

Uống cà phê trước khi quan hệ 

Chất cafein có thể tăng năng lượng cho tinh trùng Y trước khi khởi động cuộc đua với tinh trùng X xâm nhập vào nang noãn để gặp trứng. Vì vậy, uống cà phê hoặc ăn một miếng socola trước khi diễn ra “cuộc yêu” sẽ tăng khả năng sinh con trai. 

Bí quyết sinh con trai nhờ vào tư thế quan hệ tình dục

Để tăng khả năng sinh con trai, các cặp đôi nên quan hệ tình dục ở những tư thế cho phép dương vật thâm nhập vào âm đạo tối đa. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng Y có thể di chuyển nhanh hơn, gặp và thụ tinh với trứng.

Một số tư thế quan hệ tăng khả năng sinh con trai:

Tư thế doggy: tư thế quan hệ từ phía sau có xác suất sinh con trai cao. Tư thế doggy cho phép thâm nhập sâu, dương vật vào được sâu bên trong tạo điều kiện để tinh trùng Y tiếp cận gần cổ tử cung, tạo cơ hội để tinh binh Y bơi nhanh hơn, thụ thai bé trai. 

Tư thế đứng: tư thế đứng cũng được cho rằng cho phép dương vật đi sâu vào âm đạo. Nhiều quan điểm cho rằng, tư thế này giúp kháng lại tác động của trọng lực. Từ đó giúp tinh trùng di chuyển đến trứng nhanh hơn. Với tư thế này, nữ giới có thể ngồi hoặc ở bất kỳ tư thế nào nhưng nam giới bắt buộc phải đứng hoặc dựa vào tường.

Tư thế cưỡi ngựa: với tư thế này, nữ giới dễ dàng kiểm soát cuộc yêu hơn. Nam giới sẽ ngồi lên giường, ghế sofa hoặc bất cứ nơi nào còn nữ giới sẽ ngồi dạng chân hay hạ thấp người về phía nam giới. Tư thế này cho phép khả năng thâm nhập sâu hơn và bạn cũng dễ dàng kiểm soát được tình thế. 

Cực khoái của nữ giới giúp khả năng đậu thai bé trai cao hơn

Cực khoái của nữ giới ảnh hưởng đến pH của âm đạo, tạo điều kiện để tinh trùng Y gặp trứng và thụ thai bé trai. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong cách sinh con trai theo phương pháp Shettles. Khi nữ giới đạt cực khoái, nó sẽ tạo ra một môi trường kiềm trong âm đạo, tạo cơ hội cho tinh trùng của nam giới bơi nhanh hơn. Từ đó tăng khả năng sinh con trai.

Tạo môi trường kiềm để sinh con trai

Môi trường âm đạo của phụ nữ mang tính axit cao trong khi tinh trùng Y quyết định giới tính nam lại hoạt động mạnh hơn trong môi trường kiềm (bazơ). Vì vậy, một trong những cách sinh con trai là tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính nam hoạt động mạnh để tinh trùng nhanh đi vào sâu trong noãn của người phụ nữ để gặp trứng.

Bí quyết sinh con trai là để tạo môi trường kiềm trong âm đạo người phụ nữ (môi trường có độ pH trên 4.5). Chị em phụ nữ có thể thụt rửa âm đạo bằng các loại muối kiềm (có bán nhiều tại các hiệu thuốc) trước khi quan hệ 30 phút để giảm tính axit của môi trường âm đạo. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Lấy 5g muối pha với nửa lít nước sạch, khuấy đều để muối tan hết
 • Bước 2: Sử dụng dụng cụ thụt rửa vệ sinh âm đạo hoặc xi lanh loại to hút dung dịch muối đã hòa tan ở trên
 • Bước 3: Ngồi xổm, đưa đầu xi lanh từ từ vào sâu trong âm đạo và tiến hành thụt rửa

Bạn lưu ý chỉ thụt rửa một lần duy nhất trước khi quan hệ. Khi thực hiện cần cẩn trọng để tránh viêm nhiễm và tổn thương vùng kín.

Tránh quan hệ trước khi rụng trứng

Để tăng khả năng sinh bé trai, các cặp đôi cần tránh quan hệ tình dục trong vài ngày ngay trước ngày rụng trứng hoặc ngay khi chất nhầy tử cung màu mỡ của bạn xuất hiện. Cách sinh con trai dựa theo thời điểm rụng trứng chỉ hiệu quả khi không quan hệ sớm hơn 24 giờ trước khi trứng rụng.

Nam giới cần mặc đồ lót rộng để tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

Việc mặc đồ lót cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của nam giới. Nếu mặc đồ lót chật sẽ khiến bìu đạt nhiệt độ cao hơn, làm giảm số lượng tinh trùng, đương nhiên chất lượng tinh trùng cũng bị ảnh hưởng. 

Bên cạnh đó, nam giới mặc đồ lót chật cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tồn tại của tinh trùng X, không phải điều kiện lý tưởng cho tinh trùng Y quyết định giới tính nam. Vì thế, cánh mày râu cần chú ý chọn kích cỡ quần lót thoải mái, không bó chặt và nên mặc quần lót dạng đùi sẽ tốt hơn.

Massage sau khi quan hệ tình dục

Có thể bạn chưa biết, massage sau quan hệ tình dục là một trong những cách sinh con trai theo ý muốn đã được áp dụng từ hàng thập kỷ nay. Với nữ giới, việc massage có tác dụng tăng cường lưu thông lượng máu giàu oxy về buồng trứng, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y nhanh tiếp cận ống dẫn trứng và gặp trứng để thụ thai. 

Bên cạnh đó, biện pháp massage còn giúp loại bỏ các tế bào, mô là nguyên nhân gây ách tắc ống dẫn trứng cản trở quá trình thụ tinh. Đồng thời cũng mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho cả hai. Bạn cần biết rằng sự căng thẳng là trở ngại to lớn đối với sức khỏe sinh sản của cả hai giới. Sau cuộc yêu, cánh mày râu nên massage nhẹ nhàng vùng tử cung cho nữ giới nhé.

Uống tinh dầu hoa anh thảo tăng khả năng thụ thai

Một số nhà lý thuyết về lựa chọn giới tính cũng tuyên bố rằng việc bổ sung tinh dầu hoa anh thảo hàng ngày có thể giúp tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn. Tinh dầu hoa anh thảo cũng đã được chứng minh là làm tăng lượng chất nhờn cho âm đạo, tăng chất lượng lớp lót chất nhầy ở tử cung. Nhờ đó mà tinh trùng đi vào âm đạo sẽ sống được lâu hơn, tăng khả năng thụ thai thành công.

» Tham khảo: Top 4 viên uống tinh dầu hoa anh thảo tốt nhất thị trường

[products slugs=”tinh-dau-hoa-anh-thao-blackmores-evening-primrose-190-vien,tinh-dau-hoa-anh-thao-evening-primrose-oil-500mg”/]

Uống thuốc tăng cường sinh lý nam tăng khả năng sinh con trai 

Thuốc tăng cường sinh lý nam hay những thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe sinh sản cho nam giới là một trong những bí quyết sinh con trai được nhiều người áp dụng và có hiệu quả thành công. Những sản phẩm này bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu, không chỉ tốt cho sức khỏe sinh sản, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm tăng cường sức khỏe cho nam giới đang mong muốn có con, tăng khả năng thụ thai như:  viên uống Menevit, Motilityboost For Men, Wellman Conception, viên sủi Motil,….

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các sản phẩm tăng cường sinh lý nam, tăng chất lượng tinh trùng chủ yếu tăng khả năng thụ thai thành công. Để sinh con trai theo ý muốn bạn cần kết hợp việc sử dụng thực phẩm chức năng với các cách sinh con trai để có tỷ lệ thành công cao nhất. 

Cách sinh con trai theo khoa học

Bên cạnh những biện pháp can thiệp bên ngoài như thay đổi chế độ ăn uống, tư thế quan hệ, theo dõi thời điểm rụng trứng,…thì các biện pháp khoa học có thể giúp bạn tăng khả năng sinh con trai với hiệu quả cao hơn so với các biện pháp thông thường. Tuy nhiên, đi kèm với đó là chi phí cao cùng nguy cơ rủi ro  từ biến chứng phẫu thuật đến sẩy thai và hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS). Do đó, biện pháp này thường không được gợi ý để lựa chọn giới tính nếu không có nhu cầu y tế cụ thể (chẳng hạn như hiếm muộn, khó thụ thai,…) 

Công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART) cho phép mọi người thụ thai thông qua các thủ tục y học. Một số phương pháp này bao gồm: thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) , chuyển giao tử vào vòi trứng (GIFT) và chuyển hợp  tử vào vòi trứng (ZIFT).

Thông qua một quy trình được gọi là chẩn đoán di truyền cấy ghép trước (PGD) hoặc chọn lọc di truyền cấy ghép trước (PGS), có thể sử dụng IVF để tạo phôi, kiểm tra giới tính của những phôi này và cấy phôi có giới tính mong muốn vào tử cung để sinh con trai hoặc con gái theo đúng ý muốn cha mẹ.

Những điều cần biết về việc sinh con trai

Tinh trùng đực bơi nhanh hơn tinh trùng cái

Đây là hiểu nhầm nhiều người thường mắc phải.  Nghiên cứu từ những năm 1960 cho rằng tinh trùng đực (có nhiễm sắc thể XY) và tinh trùng cái (có nhiễm sắc thể XX) có một số đặc điểm khác biệt nhưng các nghiên cứu gần đây hơn không cho thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào giữa hai loại tinh trùng này. Sự khác biệt giữa tốc độ di chuyển của tinh trùng do nhiều yếu tố quyết định, trong đó yếu tố quan trọng nhất là điều kiện môi trường âm đạo. 

Độ pH âm đạo là một yếu tố trong việc lựa chọn giới tính

Âm đạo có tính axit cao hơn trong hầu hết chu kỳ kinh nguyệt. Điều này giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại và ngăn ngừa nhiễm trùng. Cũng vì thế mà ảnh hưởng đến sự tồn tại của tinh trùng. 

Tinh trùng cần một môi trường kiềm hơn để tồn tại trong hơn một vài giờ. Độ pH của âm đạo tự nhiên chuyển sang kiềm hơn trong những ngày gần rụng trứng.

Tinh trùng Y của nam giới hoạt động mạnh hơn trong môi trường kiềm. Do đó, môi trường âm đạo càng kiềm thì khả năng thụ thai bé trai càng cao.

Tư thế quan hệ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh con trai

Những tư thế quan hệ cho phép thâm nhập sâu sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tinh trùng gần với trứng. Vì vậy, những tư thế doggy, đứng thẳng hay cưỡi ngựa nên được ưu tiên nếu bạn muốn tăng khả năng sinh con trai.

Dấu hiệu mang thai con trai

Cách xác định giới tính thai nhi chính xác nhất là xét nghiệm máu (ở tuần thứ 9) hoặc siêu âm (từ 18 đến 20 tuần). Bên cạnh đó cũng có nhiều kinh nghiệm dân gian được lưu truyền về cách nhận biết mang thai con trai:

 • Bụng bầu gọn, thấp, hơi chèn ngang ở phần dưới bụng sẽ sinh con trai
 • Mẹ bầu có xu hướng thèm ăn những món chua, những loại quả chua (khế, cóc, táo chua, xoài chua,…),…
 • Ít ốm nghén hoặc không bị ốm nghén
 • Sự thay đổi của làn da: xuất hiện vết thâm da, nổi mụn, tập trung vùng trán, 2 bên má, mũi to,…
 • Bầu ngực bên phải to hơn ngực trái
 • Lông bụng, lông trên cơ thể phát triển nhanh và dày, đường lông chạy thẳng qua rốn
 • Màu nước tiểu vàng nhạt 
 • Sưng phù ở chân
 • Nhiệt độ bàn chân nóng hơn
 • Nhịp tim dưới 140 nhịp/phút
 • Ngủ nghiêng bên trái
 • Bàn tay khô
 • Xu hướng tăng cân nhiều ở vùng bụng (trong khi mang thai bé gái thường sẽ tăng cân ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi cho đến tay, chân)
 • Thay đổi tính cách, mẹ bầu trở nên hung hăng, mạnh mẽ hơn

Mẹo dân gian giúp đoán giới tính thai nhi

Dùng nhẫn cưới đoán giới tính thai nhi: dùng dây buộc chiếc nhẫn cưới và đưa ra trước bụng bầu. Nếu sự chuyển động của chiếc nhẫn như quả lắc thì mẹ mang bầu bé gái. Còn nếu nhẫn chuyển động xoay tròn thì khả năng cao là bé trai.

Đoán giới tính thai nhi bằng cách nhặt chìa khóa của thai phụ trong 3 tháng đầu thai kỳ: nếu thai phụ thường có xu hướng nhặt khóa bằng đầu tròn là mang bầu bé trai còn ngược lại, nhặt khóa bằng đầu nhọn thì khả năng là bé gái.

Đoán giới tính thai bằng baking soda: Những thứ bạn cần chuẩn bị là một ít baking soda. Sau đó, hãy lấy nước tiểu của mình nhưng phải là nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng sau khi thức dậy. Lấy nước tiểu này cho vào ly chứa, đổ baking soda vào và quan sát xem có sủi bọt không. Nếu nước tiểu sủi bọt thì mẹ bầu mang thai bé trai còn ngược lại sẽ là bé gái.

Đoán giới tính thai nhi dựa vào biểu đồ sinh con Trung Quốc: biểu đồ này giúp xác định giới tính thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Mặc dù không thể cho kết quả hoàn toàn chính xác nhưng cũng đã có không ít trường hợp thành công.

Lời kết: Bài viết trên đã tổng hợp một số cách sinh con trai năm 2021 có xác suất thành công cao. Bạn có thể áp dụng kết hợp nhiều biện pháp để chọn giới tính thai nhi theo mong muốn. Hy vọng bài viết sẽ giúp gia đình bạn có thêm thành viên mới là bé trai kháu khỉnh, tinh nghịch nhé!