Bệnh mạch vành (hay bệnh động mạch vành) xảy ra khi có một hay nhiều các nhánh của động mạch vành bị hẹp lại và bị cản trở do những mảng bám hình thành và tích tụ bên trong mạch máu. Vì thế khiến lòng mạch bị thu hẹp, cản trở sự lưu thông máu qua động mạch khiến cơ tim không nhận đủ lượng máu và oxy cần thiết để duy trì sự sống. Từ đó dẫn đến những cơn đau thắt ngực, khó thở biến chứng nguy hiểm có thể gây nhồi máu cơ tim, suy tim….

» Xem thêm: Nhồi máu cơ tim nguy hiểm như thế nào? Dấu hiệu cảnh báo sớm?

Diễn giả: Bác sĩ Ngô Bảo Khoa – Khoa ngoại tim mạch, lồng ngực – Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh mạch vành có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên những đối tượng dưới đây có nguy cơ cao nhất:

Người cao tuổi

  • Người béo phì, rối loạn mỡ máu, tiểu đường tuýp 2
  • Người thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng rượu bia
  • Người có lối sống không lành mạnh, căng thẳng lo âu, ít vận động
  • Tiền sử gia đình có người mắc bệnh mạch vành, bệnh cao huyết áp, tăng cholesterol trong máu

Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy nam giới trên 50 tuổi và nữ giới trên 55 tuổi có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành cao hơn. Thông thường, tỷ lệ mắc bệnh mạch vành ở nam giới cao hơn nữ giới. Tuy nhiên nhưng những người phụ nữ sau khi mãn kinh lại có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn nam giới.

Dù đối tượng nào mắc phải thì cũng rất nguy hiểm và có nguy cơ dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng như suy tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim,…Bởi vậy, dù có bị bệnh hay không mọi người cũng cần duy trì lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ đồng thời nên kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ tim mạch để ngăn chặn diễn tiến của bệnh cũng như phòng ngừa mắc bệnh mạch vành.

» Tham khảo: Top 5 thực phẩm tăng cường sức khỏe tim mạch được tin dùng nhất

Nguồn: BV Hoan My Saigon