Có thể thấy cuộc sống thời hiện đại với áp lực và căng thẳng bủa vây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy nhược thần kinh. Nếu trước đây mọi người thường nghĩ đó là chứng bệnh của người già thì ngày nay những người trẻ tuổi hay bất kỳ đối tượng nào cũng có thể gặp phải, càng phổ biến hơn ở những người lao động trí óc. 

Suy nhược thần kinh xảy ra khi não bộ làm làm việc quá sức dẫn đến quá tải và suy nhược, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và tái tạo toàn bộ cơ quan trong cơ thể. Bệnh suy nhược thần kinh khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, lo âu, giảm trí nhớ, thường xuyên đau đầu, chóng mặt,… Thậm chí nó còn được coi là “tâm bệnh” và cần một thời gian khá dài để cải thiện.

Diễn giả: ThS.Bác sĩ Trương Trọng Hoàng – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bệnh suy nhược thần kinh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh, “bòn rút” cả về sức khỏe, tinh thần và còn có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng hơn. Vì vậy, những ai gặp tình trạng này cần sớm có biện pháp điều trị để ngăn chặn những kết quả tồi tệ hơn. Nếu muốn sử dụng thuốc thần kinh (một số loại thuốc như Kim Thần Khang, viên an thần Mimosa,…) nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn hướng điều trị phù hợp nhé!

Nguồn: Tổng hợp

THAM VẤN Y KHOA: DƯỢC SĨ HÀ HẰNG