Trong thời gian thai kì, do sự phát triển của thai nhi nên cơ thể người mẹ liên tục có sự thay đổi, những hiện tượng xuất hiện như: khó chịu, buồn nôn, đau nhức các khớp xương, đau lưng, vai gáy… là điều hoàn toàn bình thường. Cơ thể vốn dĩ đã nặng nề nay lại thêm những triệu chứng này khiến cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, stress. Vì vậy, một số chị em đã tìm đến thuốc bổ trợ xương khớp glucosamine nhằm khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, sản phẩm này có phù hợp cho các mẹ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu công dụng thục sự của loại thuốc này nhé.

Chức năng của các loại thuốc bổ trợ xương khớp Glucosamine.

Glucosamine là một trong những thành phần rất quan trọng có ý nghĩa đối với hệ xương khớp và có trong hầu hết các loại thuốc bổ xương khớp. Theo đánh giá của các chuyên gia và bác sĩ, việc sử dụng các loại thuốc bổ trợ xương khớp Glucosamine sẽ giúp cho hệ xương khớp được cải thiện sức khỏe cho hệ xương khớp, đồng thời có tác dụng hỗ trợ xây dựng cấu trúc của khớp, nuôi dưỡng các mô liên kết trong sụn và dịch khớp.

Glucosamine có tác dụng làm giảm các triệu chứng liên quan đến xương khớp như sưng, viêm, khó ở động giúp bạn hoạt động một cách linh hoạt và thoải mái. Với sự tăng cường sản sinh ra chất dịch nhờn bổi trơn các khớp sụn cùng với sự bổ sung của MSM sẽ giúp chấm dứt nhanh chóng cơn đau viêm xương khớp và ngăn ngừa các biến chứng về bệnh viêm khớp.

Mẹ bầu nên hay không nên sử dụng các loại thuốc bổ xương khớp Glucosamine

Theo các bác sĩ và chuyên gia điều trị các bệnh về xương khớp, việc mẹ bầu cần cân nhắc thật kĩ về tình trạng sức khỏe của mình trước khi sử dụng. Để đảm bảo an toàn thì phụ nữ khi mang thai muốn sử dụng thuốc bổ xương khớp thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn chính xác nhất.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc bổ cho phụ nữ khi mang thai là điều không cần thiết. Bởi đôi khi trong quá trình sử dụng thuốc sẽ có một vài tác dụng phụ như mất ăn, mất ngủ, đầy hơi, khó tiêu… những điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe an toàn và có hệ xương khớp chắc khỏe, các mẹ nên bổ sung các chất dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm hàng ngày như uống đủ nước, bổ sung hàm lượng DHA từ các loại dầu cá, các loại thực phẩm có lợi cho hệ xương khớp như thịt, xương ống, ngũ cốc, cà chua, rau xanh… đồng thời kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp để có một sức khỏe tốt.

Tham khảo: 3 lợi ích mà các thiết bị chăm sóc sức khỏe mang lại cho gia đình bạn