Thực phẩm chức năng bổ xương khớp Glucosamine vẫn được biết đến với nhiều công dụng đối với hệ xương khớp trong cơ thể con người như tăng cường chức năng hệ xương khớp, bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể bị thiếu hụt.. Vì lẽ đó mà rất nhiều người đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm như một giải pháp hữu hiệu trong việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả tối đa của thuốc bổ xương khớp là điều không phải ai cũng nắm rõ. Bởi vậy, bài viết dưới đây của Chiaki xin đưa ra một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ xương khớp Glucosamine để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Glucosamine có tác dụng gì đối với bệnh xương khớp.

Trong y học, Glucosamin được sử dụng rộng rãi cho bệnh viêm khớp mạn tính. Glucosamin là thành phần có trong các loại thực phẩm chức năng bổ xương khớp có tác dụng bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt, tăng cường chức năng hệ xương, tái tạo và sửa chữa các sụn khớp giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của thoái hóa khớp mạn từ đó giúp hệ xương khớp luôn chắc khỏe, hoạt động trơn tru, linh hoạt và nhạy bén hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ xương khớp Glucosamine

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, khỉ sử dụng thực phẩm chức năng bổ xương khớp glucosamine hcl bạn nên lưu ý đến một số điều dưới đây:

– Đây là một sản phẩm có chức năng bổ sung và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, vì vậy mà nó không hề có tác dụng giảm đau như nhiều người vẫn nghĩ, cũng vì vậy mà nó không thể có tác dụng tức thì mà cần phải sử dụng kiên trì một thời gian.

– Thuốc chống chỉ định với những đối tượng bị dị ứng với hải sản và những đối tượng đang trong thời gian bị cảm cúm, bệnh nhiễm khuẩn tai – mũi – họng. Những đối tượng bị rối loạn chảy máu, người đang uống thuốc gây loãng máu nếu sử dụng thực phẩm chức năng glucosamine thì cần phải theo dõi tình hình thường xuyên để kiểm soát nhằm tránh nguy cơ chảy máu.

– Thực phẩm chức năng bổ xương khớp khi sử dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: đường tiêu hóa khó chịu, đầy hơi, đi ngoài phân mềm, buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu, dị ứng da, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, móng trở nên cứng… Vì thế khi sử dụng để đảm bảo an toàn và tránh được các tình trạng trên, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc chuyên gia để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng đúng nhất.

– Để thuốc phát huy được hết công dụng, bên cạnh việc sử dụng sản phẩm bổ xương khớp thì bạn cũng nên kết hợp thêm với chế độ ăn uống bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho hệ xương khớp, đồng thời lên kế hoạch tập luyện khoa học để giúp hệ xương khớp luôn chắc khỏe, dẻo dai và vui khỏe.

Xem thêm: Một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ xương khớp Glucosamine