Thuốc bổ mắt là thực phẩm chức năng cần thiết cho thị lực của trẻ giúp trẻ có đôi mắt sáng, thị lực ổn định, hệ miễn dịch cao và đặc biệt khỏe mạnh. Tuy nhiên, ngoài việc cho trẻ sử dụng Thuốc bổ mắt đúng cách, định kỳ và đúng liều thì các mẹ cũng nên cho trẻ chế độ ăn uống hợp lý, chế độ nghỉ ngơi đầy đủ và cuộc sống lành mạnh.

Vậy các loại thực phẩm nào có chức năng bảo vệ đôi mắt trẻ và cần thiết cho thị lực của trẻ các mẹ có thể bổ sung trong bữa ăn hàng ngày? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các loại thực phẩm tốt nhất cho đôi mắt của trẻ

Ngay từ khi còn nhỏ các mẹ hãy tìm cách bổ sung thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất giúp trẻ không những có sức khỏe tốt, hệ miễn dịch cao, sức đề kháng tốt mà còn có thị lực tốt, có đôi mắt sáng.
Các mẹ chỉ cần cho con ăn uống đúng cách, đủ chất chắc chắn con sẽ có đôi mắt sáng đẹp long lanh, không cận thị, viễn thị,… ngăn ngừa các bệnh thường gặp về mắt.

Ngoài việc các mẹ kiểm soát con xem tivi nhiều, xem điện thoại nhiều, ngồi học đúng tư thế, các mẹ cũng cần bổ sung các thực phẩm sau dành cho con:
• Thực phẩm chứa nhiều crom như gan bò bê, các loại trứng, cải xoong hay gà vịt tốt cho đôi mắt của trẻ và có tác dụng chính chống cận thị, nhãn lồi
• Thực phẩm chứa nhiều vitamin A như các loại gan, các thực phẩm có màu đỏ và màu cam hay các loại dầu cá có tác dụng hạn chế các bệnh về mắt, tăng cường ngăn ngừa chứng quáng gà hay các bệnh khô mắt.
• Thực phẩm chứa nhiều kẽm như các loại hải sản, các loại rau xanh giup đôi mắt luôn khỏe mạnh
• Thực phẩm chứa nhiều vitamin B như các loại hạt, các loại thịt, đậu, chuối, bí ngô có tác dụng hạn chế xuất huyết võng mạc, làm giảm thị lực nhanh chóng… đảm bảo võng mạc khỏe mạnh và đôi mắt sáng
• Thực phẩm chứa nhiều canxi như hải sản hay trứng giúp tăng khả năng đàn hồi của củng mạc, làm cho nhãn cầu bị giãn và phát triển thành cận thị.
• Thực phẩm giàu selen như các loại rau, nấm, các loại thịt động vật
• Thức ăn giàu phốt-pho như sữa chua, trứng, thịt, các loại đậu, cá,… tăng cường sự dẻo dai của võng mạc giúp đôi mắt luôn mạnh khỏe và sáng.

Các mẹ cũng cần bổ sung tăng cường Thuốc bổ mắt cho bé ngay từ khi bé có các dấu hiệu mỏi mắt hay các bệnh về mắt nhé.

Xem thêm: Bảo vệ sức khỏe trái tim với thuốc bổ tim mạch GO CoQ10 160mg