Trong cuộc sống hổi hả bận rộn hiện nay, công việc đã vô hình cuống con người đi theo vòng xoáy ấy khiến cho con người quên lãng việc chăm sóc sức khỏe của bạn thân. Từ đó dẫn đến sức khỏe nhanh chóng bị suy giảm mặc dù vẫn còn ít tuổi. Đặc biệt là đối với hệ xương khớp – bộ phận đặc biệt quan trọng phục vụ các hoạt động hàng ngày của con người. Rất nhiều người đã tìm đến thực phẩm chức năng bổ xương khớp song bên cạnh những người sử dụng một cách đúng chỉ dẫn đạt hiệu quả tốt thì vẫn còn rất nhiều người tự ý sử dụng rồi dẫn đến những hậu quả khó có thể xử lý được. Vậy việc tự ý sử dụng thuốc sẽ gây nên những hậu quả như thế nào? Hãy cùng Chiaki đi tìm hiểu nhé.

Tự ý sử dụng thuốc gây rối loạn các chức năng trong cơ thể.

Bệnh xương khớp là căn bệnh thường xuyên gặp ở người cao tuổi và người trung niên. Theo khảo sát, các bệnh về xương khớp đang có xu hướng ngày càng tăng cao. Ở Việt Nam, mỗi năm tỷ lệ người bị thoái hóa khớp ở độ tuổi từ 35 trở lên chiếm 30%, ở người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên là 60% và người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên chiếm 85%. Đây là một con số đáng buồn cũng như là một điềm báo về tình trạng và nguy cơ gây bệnh đối với hệ xương khớp.

Rất nhiều người đứng trước tình trạng này đã tự ý sử dụng thực phẩm chức năng thuốc bổ não. Điều đáng lo ngại là nhiều đói tượng sử dụng thuốc một cách bừa bãi, sử dụng quá liều và thậm chí còn lạm dụng vào thuốc để mong muốn nhanh đạt hiệu quả hơn. Điều này không chỉ khiến thuốc phản tác dụng với cơ thể mà còn khiến cho các chức năng trong cơ thể bị rối loạn do thuốc nạp vào cơ thể quá nhiều so với thể trạng của con người, từ đó đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày một suy yếu hơn.

Tự ý sử dụng thuốc khiến bác sĩ điều trị khó khăn hơn.

Rất nhiều người đã tự ý sử dụng thuốc bổ xương khớp mà không hỏi ý kiến của các bác sĩ và chuyên gia. Điều này giống như tiêm liều thuốc độc vào chính cơ thể của mình. Việc tự ý sử dụng thuốc gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bởi dù là thuốc bổ song không phải ai cũng có thể sử dụng được bởi nó cần được chuẩn đoán là có phù hợp với thể trạng cơ thể hay không.
Bên cạnh đó, việc không am hiểu các thành phần có trong thuốc mà người bệnh tự ý sử dụng sẽ khiến thuốc không mang lại hiệu quả mà còn mang lại nhiều bất lợi cho bệnh nhân, khiến bệnh tình trở nên nguy hiểm hơn và rất khó cho các bác sĩ khi chẩn đoán và chữa trị các bệnh này.

Từ những nguyên nhân này, người đang mắc bệnh về xương khớp tuyệt đối không được tự tiện sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn chỉ định của các bác sĩ, nếu đã và đang sử dụng thì cần ngưng thuốc ngay lập tức và đến cơ sở khám chữa bệnh để được hướng dẫn tiếp tục điều trị bệnh. Hãy chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe cho bạn thân ngay từ hôm nay để có một cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm: NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA HẠT ÓC CHÓ VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI