Rối loạn kinh nguyệt là những biểu hiện bất thường về chu kỳ kinh nguyệt, số ngày có kinh và số lượng máu kinh so với những chu kỳ thông thường trước đó. Tình trạng này có thể xảy ra với chị em phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào, phổ biến hơn trong độ tuổi dậy thì và giai đoạn tiền mãn kinh.

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt:

  • Bất thường về chu kỳ kinh: chu kỳ kinh ngắn hơn 22 ngày (kinh mau), dài trên 35 ngày (kinh thưa) hay mất kinh từ 6 tháng trở lên
  • Bất thường về máu kinh: là những bất thường về số ngày có kinh và số lượng máu kinh. Số ngày có kinh ngắn, lượng máu kinh ít (thiểu kinh) hoặc mất kinh, lượng kinh nguyệt nhiều hơn bình thường hay gọi là rong kinh

» Xem thêm: Phụ nữ bị rong kinh phải làm sao? Có cảnh báo bệnh gì không?

Diễn giả: BS Nguyễn Đình Bách – Nguyên vụ trưởng vụ pháp chế thanh tra, Tổng cục dân số

Rối loạn kinh nguyệt không chỉ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, cuộc sống thường ngày mà còn dẫn đến tâm lý hoang mang, lo lắng, mệt mỏi cho chị em. Nghiêm trọng nhất là có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Chính vì vậy, nếu xảy ra tình trạng này bạn nên sớm tìm biện pháp khắc phục và điều trị. Trường hợp kinh nguyệt không đều do mất cân bằng, rối loạn nội tiết chị em có thể kết hợp sử dụng viên uống điều hòa nội tiết tố nữ cùng các TPCN chăm sóc sức khỏe để chu kỳ kinh ổn định.

Nhà Thuốc Sức Khỏe hiện là Siêu thị TPCN trực tuyến cung cấp những sản phẩm này. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ hotline 090166300 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nguồn: Sức Khỏe Giới Tính