Suy giãn tĩnh mạch chân hay suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng tĩnh mạch bị xoắn, phình to do sự suy giảm chức năng đưa máu về tim của hệ thống tĩnh mạch vùng chân. Bệnh giãn tĩnh mạch thường xảy ra do sự thoái hóa tuổi tác, đứng lâu, ngồi nhiều, thường xuyên đi giày cao gót…gây ảnh hưởng đến những van tĩnh mạch ở chân.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh giãn tĩnh mạch thông thường không phải là bệnh cấp tính, chưa gây hại ngay trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bệnh thực sự nguy hiểm và “đáng báo động” khi xuất hiện huyết khối tĩnh mạch sâu.

Huyết khối tĩnh mạch sâu có thể bong và di chuyển ngược lên gây thuyên tắc phổi (tắc mạch máu ở phổi). Ngoài ra còn xuất hiện những cơn đau mãn tính dữ dội cho người bệnh. Người bệnh dễ bị phù mạch bạch huyết thứ phát, loét chân, dẫn đến bội nhiễm nguy hiểm đến tính mạng và tỷ lệ tử vong cao.

Diễn giả: BS.CKII. Cao Minh Thông – Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới nếu không điều trị sớm sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, biến chứng nguy hiểm. Vì vậy nếu mắc phải chứng bệnh này bạn nên sớm tìm giải pháp khắc phục hoặc đến cơ sở y tế để thăm khám, điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Vớ y khoa và kem bôi ngoài da hiện đang là phương pháp hỗ trợ cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả.

Sản phẩm liên quan:

Bạn có thể đặt mua những sản phẩm trên tại Nhathuocsuckhoe.com – Siêu thị thuốc, dược phẩm chính hãng, giá tốt. Mọi vấn đề cần tư vấn hãy liên hệ hotline 0901.666.300 để được giải đáp nhanh nhất!

Nguồn: BV Hoan My Saigon