Collagen thường được biết đến với tác dụng làm đẹp nhưng nó cũng vô cùng quan trọng đối với toàn bộ cơ thể.

Đối với mạch máu, collagen được sinh ra trong mạch máu, do đó nó quan trọng trong phòng ngừa các bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.

Đối với hệ xương: bên cạnh canxi là là thành phần quan trọng thì collagen chiếm tới 80% cấu trúc xương, collagen được xem như sợi liên kết giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa nguyên nhân gây ra loãng xương, xốp xương.

tat-ca-cong-dung-cua-collagen-doi-voi-co-the-3

Đối với mắt : trong giác mạc và thủy tinh thể, collagen tồn tại dưới dạng kết tinh. Thiếu collagen là nguyên nhân khiến giác mạc hoạt động kém, gây ảnh hưởng không tốt đến thị lực.

Đối với sụn: Collagen chiếm 50% thành phần sụn, có tác dụng làm bôi trơn các khớp xương. Nếu thiếu collagen thì giữa các khớp xương mất đi chất bôi trơn. Bổ sung collagen giúp phòng chống các bệnh về khớp, bệnh đau thắt lưng và đĩa đệm.

Tác dụng của Collagen với hệ sừng: Collagen có trong chất sừng của tóc, móng và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết. Do vậy, bổ sung Collagen giúp cho tóc  bóng, dày, hạn chế rụng tóc và móng chắc khỏe.

Collagen nâng cao khả năng miễn dịch, khắc phục tình trạng mất ngủ giúp cơ thể khỏe khoắn, tươi trẻ.

tat-ca-cong-dung-cua-collagen-doi-voi-co-the-1

Với những tác dụng to lớn của collagen, rất nhiều sản phẩm bổ sung collagen được sản xuất như collagen 1 2 3 youtheory, neocell collagen… Youtheory sử dụng các thành phần từ thiên nhiên để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Collagen của mỹ rất được tin dùng vì đem lại hiệu quả, an toàn cho người sử dụng, không gây ra tác dụng phụ.