Bước vào tuổi dậy thì, làm da sẽ có rất nhiều thay đổi do nội tiết gây ra. Chăm sóc da là điều không thể thiếu để giúp các bạn trẻ sở hữu làn da sạch sẽ và mịn màng. Vậy làm thế nào để chọn kem dưỡng ẩm cho tuổi dậy thì? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo 10 kem dưỡng tốt, có mức giá phải chăng ngay trong bài viết dưới đây.

 kem dưỡng ẩm cho tuổi dậy thì

Có nên dùng kem dưỡng ẩm dành cho tuổi dậy thì

Nhiều người đặt ra câu hỏi, ở tuổi dậy thì, khi hormone thay đổi mỗi ngày, các bạn trẻ thường sở hữu làn da dầu, mụn thì có nên dùng kem dưỡng ẩm hay không? Bạn nên hiểu rằng, ở độ tuổi nào thì làn da cũng sẽ gặp những vấn đề khác nhau. Trong độ tuổi dậy thì, bạn cần chú trọng đến làm sạch, dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm trên da.

Một trong những nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh là do da không đủ ẩm. Chính vì vậy, ở độ tuổi dậy thì, bạn nên lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với tính chất làn da của mình, thay vì không chú ý chăm sóc. Việc cấp ẩm đủ cho da giúp kiềm dầu, ngăn ngừa hình thành mụn, vấn đề thường gặp nhất ở tuổi dậy thì.

Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho tuổi dậy thì

Làm thế nào để chọn kem phù hợp cho tuổi dậy thì? Dưới đây là một số tiêu chí bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn sản phẩm đa năng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp càng nâng cao, yêu cầu song song với đó là tính tiện dụng, nhanh chóng. Vì vậy, những dòng kem dưỡng ẩm được tích hợp nhiều chức năng được yêu thích hơn cả. Bạn hãy chọn cho minh sản phẩm kem dưỡng ẩm có khả năng hỗ trợ kiềm dầu, se khít lỗ chân lông hoặc nâng tone da hay ngăn ngừa lão hóa,….

Đối với tuổi dậy thì, kem dưỡng ẩm nên có thêm khả năng kiềm dầu và se khít lỗ chân lông hay hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa mụn, dưỡng trắng da.

Sử dụng tách biệt kem dưỡng ngày và đêm

Sử dụng tách biệt kem dưỡng ngày và đêm

Không phải cứ sử dụng kem dưỡng càng nhiều lần trong ngày sẽ càng tốt, đó là quan niệm hoàn toàn sai. Bạn chỉ nên sử dụng kem dưỡng ẩm từ 2-3 lần trong ngày. Sử dụng kem dưỡng 3 lần là đối với chị em có làn da khô và làm việc trong môi trường điều hòa cả ngày. 

Có 2 loại kem dưỡng ẩm cho ngày và đêm, vì vậy, chị em nên sử dụng loại kem đúng thời điểm. Nguyên nhân bởi trong kem dưỡng ẩm ban ngày sẽ có thêm những thành phần bảo vệ da khỏi các tác nhân xấu ảnh hưởng từ môi trường, dưỡng trắng da,…. Trong khi đó, kem dưỡng ẩm ban đêm thường sẽ có chức năng phục hồi, tái tạo da và ngăn ngừa lão hóa.

Các loại kem dưỡng ẩm cho tuổi dậy thì không chứa dầu

Các loại kem dưỡng ẩm cho tuổi dậy thì không chứa dầu

Một trong những điểm cần chú ý đối với làn da tuổi dậy thì đó là lựa chọn những sản phẩm không có chứa dầu và chế phẩm gốc dầu. Như đã nhắc đến, làn da của tuổi dậy thì hầu hết đều là da dầu hoặc dầu mụn, nếu sử dụng kem dưỡng ẩm cho chứa dầu sẽ khiến cho tình trạng dầu trên da càng thêm trầm trọng. Lượng dầu quá nhiều khiến lỗ chân lông bít tắc, tạo môi trường lý tưởng hình thành mụn.

Tham khảo nguồn: nhathuocsuckhoe.com