Lo thiếu hụt nội tiết (hormone), những bà vội vã bổ sung cập nhật nội tiết từ phía bên ngoài theo khá nhiều cách mà không hề có sự support của bác sĩ. điều này khiến thực trạng thiếu vắng càng trở nên nguy kịch, tạo cho sức khoẻ, sắc đẹp và sinh lý ngày càng bị hạn chế.

Tâm sự gần đầy 40 tuổi, chị Hải My ở Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã phải liên tiếp chịu trận những lần đau đầu, chóng mặt quay cuồng, nhiều đêm thức chong chong vì không tài nào ngủ nổi. tình trạng sức khỏe của chị My giảm sút hơn, da dẻ bỗng nhăn nheo và xỉn màu. Chị bạn bè chia sẻ rằng các hiện tượng trên cho thấy thêm nội tiết tố chạm mặt luận điểm, còn nếu không bổ sung cập nhật hàm lượng cân bằng nội tiết tố thì chỉ vài năm nữa thôi, thực trạng trở lên trầm trọng. lúc đó, chuyện mất ngủ là nhỏ, đời sống vk chồng gặp trục trặc kéo theo nhiều hệ lụy khác mới là vấn đề lớn.

Cũng do bầy méc nhau nước, chị My bắt đầu tìm đặt các loại dược phẩm được quảng cáo là bổ sung nội tiết tố nữ, với mong muốn nâng cao đc tình trạng. 6 tháng trời liên tục “bồi bổ” với đủ loại, chị My tiêu tốn nhiều triệu đ, thực trạng cũng không nâng cấp mà thể chất còn tồn tại các biểu hiện tệ hơn. “Uống đc một thời gian da tôi có vẻ căng lên tuy nhiên lại kiểu như mọng ứ nước, cân nặng có không giảm giảm xuống nhưng người rất nặng nề, người hay lơ mơ, khó tập trung hơn trước”, chị My share.

Theo TS. Lê Thị Thu Hà, trung tâm bệnh viện Từ Dũ Thành Phố Hồ Chí Minh, người phụ nữ chỉ thậm chí khỏe, đẹp khi bộ hormone sinh sản – sinh lý trong thể chất bọn họ được bào chế rất đầy đủ, hài hòa và hợp lý với nhau. Bộ nội tiết này gồm nhiều kiểu như GnRH, FSH, LH, estrogen, progesterone, testosterone… được sinh ra, điều tiết một kiểu hợp lý kỳ diệu bởi hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng.

Theo số thời gian, hệ trục trở nên suy nhược cơ thể, xuất phát hoạt động sai lệch khi người phụ nữ bước qua tuổi 40. Nhiều chị em, tình hình này xuất hiện lúc chưa qua ngưỡng 35 tuổi.

Giờ đây, bộ hormone trong cơ thể phái nữ mất đi sự hài hoà, gắn kết và hậu quả là cơ thể phải gánh chịu nhiều triệu chứng đáng sợ của giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh như: bốc hỏa, không ngủ được, tính tình điều chỉnh, gặp mặt những luận điểm về tình dục, tăng nguy hại bệnh tim mạch, nhăn da & rụng tóc…

Trước các sút giảm cực kỳ nghiêm trọng đó mà nhiều những bà tất tả biết đến những phương pháp bổ sung nội tiết (thường là estrogen đơn nhất ) mà chưa biết sự thật cơ thể mình có thiếu hormone hay không? Thiếu loại gì & giai đoạn thiếu như thế nào? và quan trọng là không hiểu biết lúc đưa vào những yếu tố sẽ là “ngoại lai” như vậy có thể gây hại hơn là bổ ích cho thể chất.

Đáng nói hơn, việc bổ sung cập nhật này sẽ để cho bộ phận sản sinh bộ hormone bỗng nhiên của cơ thể là hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng bị “ngủ quên” do nhận thức lệch lạc về thực trạng “no ảo” những hormone này. Việc bổ sung theo cái cách ngoại sinh khiến buổi giao lưu của hệ trục yếu dần và thực trạng thiếu vắng nội tiết nội sinh (do thể chất tự sinh ra) càng ngày càng nghiêm trọng.

Việc bổ sung theo kiểu ngoại sinh khiến cho buổi giao lưu của hệ trục yếu dần và tình trạng thiếu vắng nội tiết nội sinh (do thể chất tự sinh ra) ngày càng nghiêm trọng.

Tiến sĩ Thu Hà cho biết thêm, nhiều nghiên cứu và phân tích đã đã cho thấy thiếu hay thừa một hormone nào cũng đều còn lại các hậu quả đáng ngại lên những cơ quan khác như não, tim, gan, thận…, thậm chí mà thậm chí gây các bệnh ung thư. chính vì thế, ngay cả các chuyên gia y khoa cũng cần được xem xét, xét nghiệm kỹ lưỡng từng tình huống rồi mới tùy vào thể chất từng người, tùy từng loại nội tiết mà không dùng cho hợp lý. “Chăm sóc hệ trục để nâng cao cơ thể phải được thực hiện ngay từ gốc chứ không phải chỉ chăm chăm mỗi ngọn”, BS Hà nói.

Theo chị, với tầm quan trọng quan trọng của hệ trục so với sức khoẻ, vẻ đẹp và sinh lý của bệnh nhân phụ nữ, khoa học ngày càng chú trọng việc âu yếm hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng một cách bền vững bằng các hoạt chất sinh học tự nhiên từ Lepidium Meyenii (loại thảo dược quý sinh trưởng trên núi cao Andes, Nam Mỹ), ở bên cạnh đủ dinh dưỡng phẳng phiu và vận động hài hòa.

Nghiên cứu và phân tích tại Mỹ & Australia cho biết thêm, Lepidium Meyenii chứa bộ phận dinh dưỡng phong phú và nhiều sterol quý, chăm lo tất cả hệ trục một kiểu bình yên, giúp hệ trục hoạt động xuất sắc & tự điều chỉnh để chế biến các hormone đúng – đủ với nhu cầu cơ thể. đây là liệu pháp giúp thể chất phái nữ giải quyết hiệu quả bài toán thiếu, thừa bộ nội tiết nữ ngay từ gốc để duy trì tình trạng sức khỏe, vẻ đẹp và sinh lý nữ.

Xem thêm: https://phunuvasuckhoe.com/tang-cuong-dinh-duong-de-ban-de-co-thai-hon/