Sử dụng Vitamin tổng hợp được coi là giải pháp tối ưu giúp bổ sung Vitamin cùng các khoáng chất thiếu hụt cho cơ thể. Tuy nhiên, uống Vitamin tổng hợp vào lúc nào để cơ thể có thế hấp thu tốt nhất? 

uống Vitamin tổng hợp vào lúc nào

Có nên uống Vitamin tổng hợp không?

Cơ thể được bổ sung dinh dưỡng theo 2 cách, đó là thông qua nguồn thực phẩm chúng ta ăn mỗi ngày. Và cách thứ 2 thông qua các loại thực phẩm chức năng được bổ sung thêm. Chế độ ăn uống hàng ngày chỉ cung cấp được một lượng tương đối những chất dinh dưỡng cơ bản. Trong khi đó, nhiều người không hấp thu đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu của cơ thể mỗi ngày. Đặc biệt là những loại Vitamin như A, C, D, E,K, và khoáng chất như Canxi, Magie, Kali, Phospho,….

Vitamin tổng hợp giúp bổ sung thêm lượng dưỡng chất mà cơ thể không hấp thu đủ qua thực phẩm đối với những người có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, người áp dụng chế độ dinh dưỡng hình thể, người ăn chay trường hoặc gặp các vấn để về chuyển hóa. Vitamin tổng hợp sẽ có tác dụng:

 • Bù đắp lại lượng dinh dưỡng còn thiếu do chế độ dinh dưỡng hàng ngày không thể cung cấp đủ.
 • Hỗ trợ phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, hỗ trợ mang thai, giúp mẹ bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh
 • Hỗ trợ trẻ nhỏ phát triển toàn diện trong các giai đoạn quan trọng
 • Tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi cho người có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, người cao tuổi, người mới ốm dậy…
 • Nâng cao khả năng đề kháng, ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm bệnh khác.
 • Duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan như mắt, xương khớp, hỗ trợ tim mạch, trí não,…
 • Làm đẹp da, tóc, móng, tăng sinh Collagen tự nhiên, ngăn ngừa lão hóa
 • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng, duy trì cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn.
 • Cải thiện tâm trạng, giảm tình trạng căng thẳng thần kinh, ngăn ngừa suy nhược cơ thể

Uống Vitamin tổng hợp khi nào?

Nên uống Vitamin tổng hợp khi nào? Với những khỏe mạnh, có chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể thì có thể không cần bổ sung Vitamin tổng hợp hàng ngày. Tuy nhiên, có một số đối tượng có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng, được khuyến cáo sử dụng Vitamin tổng hợp như:

Phụ nữ có thai

 • Phụ nữ có thai và người cho con bú: Giai đoạn chuẩn bị mang thai, chị em cũng nên sử dụng Vitamin tổng hợp, bổ sung các dưỡng chất cần thiết tăng cường sinh lý nữ, tăng khả năng thụ thai. Trong giai đoạn mang thai, bổ sung Vitamin tổng hợp đảm bảo cho mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi lựa chọn và sử dụng bất cứ loại viên uống bổ sung nào.
 • Người trung niên, cao tuổi: Khả năng hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng giảm theo thời gian. Với người trung niên và cao tuổi, nhu cầu Vitamin D, Canxi, và các khoáng chất tăng cao hơn, sử dụng Vitamin tổng hợp giúp cung cấp thêm nguồn dưỡng chất cần thiết.
 • Những người ăn chay trường: Cơ thể khó chuyển hóa và sử dụng nhiều loại Vitamin và khoáng chất có nguồn gốc từ thực vật. Vì vậy, với những người ăn chay và ăn chay trường rất dễ xảy ra tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng. Đặc biệt là Vitamin B12 và Omega-3 chủ yếu có từ động vật.
 • Trẻ em trong các mốc phát triển quan trọng như bé từ sơ sinh- 3 tuổi, sử dụng Vitamin tổng hợp giúp tăng cường sức đề kháng và hoàn thiện hệ tiêu hóa, hô hấp của trẻ. Trẻ từ 3-6 tuổi cần các dưỡng chất để phát triển cơ xương và trí não. Trẻ trong độ tuổi dậy thì cần dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao và thể chất.
 • Những đối tượng khác như người gajwo vấn đề về chuyển hóa, người mới ốm dậy, trải qua phẫu thuật, ăn kiêng, kiểm soát cân nặng,…. đều nên sử dụng Vitamin tổng hợp.

Uống Vitamin tổng hợp vào lúc nào trong ngày?

Thành phần của Vitamin tổng hợp bao gồm cả nhóm Vitamin tan trong nước và Vitamin tan trong dầu. Vitamin tan trong nước bao gồm Vitamin nhóm B, Vitamin C, bạn có thể uống vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Vitamin tan trong dầu gồm Vitamin A, Vitamin D, Vitamin E và Vitamin K. Chúng chỉ được cơ thể hấp thu tốt nhất khi có sự tham gia của chất béo, vì vậy, bạn nên sử dụng trong hoặc sau bữa ăn.

Vậy uống Vitamin tổng hợp vào lúc nào?

Tham khảo nguồn: nhathuocsuckhoe.com