Tóc đươc tạo nên bởi chất sừng và trong chất sừng thì thành phần chính là collagen. Chính vì vậy, để sở hữu một mái tóc dày,bóng mượt thì quan trọng nhất là cung cấp đầy đủ collagen cho cơ thể.

4

Collagen có nhiều loại nhưng collagen có vai trò đối với tóc là collagen loại 1,2 &3 có tác dụng tăng cường khả năng đàn hồi cho protein liên kết trong tóc, giúp cho tóc chắc khỏe tránh được những tác động từ bên ngoài như uốn, nhuộm…

Collagen cũng có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho tóc, tăng cường độ ẩm cho tóc bóng mềm.

Khi xuất hiện tình trạng tóc rụng nhiều, xơ rối thì nguyên nhân có thể từ bên trong như cơ thể thiếu chất để tổng hợp collagen.

Bước sang tuổi 30 tóc bắt đầu rụng nhiều và khô xơ nguyên nhân chính là do sự suy giảm collagen qua thời gian, lúc này lượng collagen sản sinh ra không kịp đáp ứng tế bào chết đi. Tóc quá mỏng và xơ xác khiến bạn mất tự tin và nếu không tìm ra nguyên nhân thì tình trạng này sẽ cứ tiếp diễn.

 

Cải thiện tình trạng tóc để có được một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt là hoàn toàn có thể. Hãy bổ sung vitamin C cho cơ thể vì đây là chất quan trọng trong quá trình tạo chất sừng của tóc bằng thực phẩm giàu vitamin C. Bên cạnh đó, việc bổ sung collagen cũng rất quan trọng, các sản phẩm được điều chế sẵn vô cùng tiện dụng, có thể kể đến như youtheory collagen 290 tablets được phát triển bởi hãng dược hàng đầu Mỹ là Youtheory sẽ khiến bạn hài lòng về tác dụng mà nó mang lại.