Bầu uống Vitamin E được không? Trong giai đoạn mang thai, cơ thể người phụ nữ cần nguồn dinh dưỡng đa dạng với nhu cầu cao hơn hẳn chế độ thông thường. Vitamin E có tác dụng gì cho bà bầu? Bổ sung Vitamin E cho bà bầu thế nào an toàn và hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với những thông tin hữu ích cho chị em.

Bầu uống Vitamin E được không?

Là một trong những loại Vitamin thiết yếu, giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, chống lại các gốc oxy hóa tự do. Vitamin E có khả năng tan trong dầu, có màu vàng nhạt và tham gia vào quá trình phản ứng của cơ thể, giúp chuyển hóa dinh dưỡng. Vitamin E được biết đến với khả năng chống lão hóa, giúp làm đẹp da, tóc và móng.

Có bầu uống Vitamin E được không? Phụ nữ nên bổ sung Vitamin E trước và trong giai đoạn mang thai, giúp nâng cao sức khỏe và đảm bảo quá trình phát triển toàn diện cho thai nhi. Tuy nhiên, thời gian và liều lượng sử dụng cần được chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ, bổ sung bất cứ loại thực phẩm chức năng nào cũng cần được theo dõi và chỉ định chặt chẽ.

Vitamin E cho bà bầu có thể bổ sung thông qua chế độ dinh dưỡng từ bữa ăn hàng ngày hoặc sử dụng viên uống bổ sung. Bầu 3 tháng đầu có nên uống Vitamin E? Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, bổ sung Vitamin E giúp làm giảm các nguy cơ tiền sản giật, giúp thai nhi phát triển, phòng ngừa sinh non, giảm tỷ lệ sảy thai trong “tam cá nguyệt”. Tuy nhiên, nếu trong giai đoạn mang thai, phụ nữ bổ sung Vitamin E dư thừa có thể tăng nguy cơ tim mạch ở trẻ sơ sinh, viêm da, tiêu chảy và xuất huyết, mờ mắt ở thai phụ.

Tham khảo nguồn: nhathuocsuckhoe.com