Đại tràng (ruột già) là bộ phận quan trọng trong hệ thống đường ruột. Nó có chức năng chứa các chất cặn bã được ruột non đẩy xuống và thải ra ngoài cơ thể. Vì thế, đại tràng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây bệnh và cũng dễ bị tổn thương.

Viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến ở đường tiêu hóa, đặc trưng bởi tình trạng viêm nhiễm gây tổn thương phần niêm mạc đại tràng. Người mắc viêm đại tràng phải chịu những cơn đau tức vùng bụng dưới, rối loạn đại tiện kèm theo các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng,…

Chuyên gia tư vấn: TS. BS Vũ Trường Khanh – Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Bệnh viêm đại tràng cần phát hiện sớm và điều trị dứt điểm. Tình trạng tổn thương và viêm nhiễm ruột già kéo dài càng tăng nguy cơ biến chứng, dẫn đến thủng đại tràng, ung thư đại tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến sức khỏe bản thân cũng như nắm được những thông tin về căn bệnh tiêu hóa này. Ngay khi xuất hiện triệu chứng cần nhận biết sớm và đến gặp bác sĩ để thăm khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Đồng thời bạn cần kết hợp sử dụng các sản phẩm điều trị viêm đại tràng, hiện đang có bán tại Nhà Thuốc Sức Khỏe:

Nhà Thuốc Sức Khỏe là địa chỉ cung cấp sản phẩm điều trị bệnh, TPCN chăm sóc sức khỏe uy tín trên thị trường. NTSK cam kết về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và giá thành sản phẩm cạnh tranh nhất. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ hotline 024.6652.3810 để được tư vấn tận tình.

Nguồn: Báo Sức Khỏe và Đời Sống