Có nên uống Glucosamin khi đang uống Ibuprofen trị đau khớp không?

Glucosamin là một trong những thực phẩm tốt nhất có tác dụng hỗ trơ điều trị những chứng bệnh về xương khớp vô cùng hiệu quả. Vậy trong thời gian uống Ibuprofen để trị đau khớp thì có nên uống sản phẩm bổ trợ là Glucosamin hay không? Cùng tham khảo bài viết sau để biết được câu trả lời nào.

Có nên uống Glucosamin khi đang uống Ibuprofen trị đau khớp không?
Có nên uống Glucosamin khi đang uống Ibuprofen trị đau khớp không?

Glucosamin là thực phẩm như thế nào?
– Glucosamin chính là nguyên liệu chính để tổng hợp proteoglycan và đồng thời cũng là kết quả tổng hợp nên mucopolysaccharid. Đây là hai thành phần cơ bản nhất để cấu tạo nên sụn khớp.
– Glucosamin cung cấp dưỡng chất một cách đầy đủ nhất cho sụn, giúp tạo dịch khớp và làm tăng chất nhầy bôi trơn khớp do đó được sử dụng để hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp.
– Đa số người bệnh mắc các bệnh về xương khớp khi sử dụng Glucosamin sẽ có thể cải thiện được tình trạng bệnh của mình sau 2 đến 8 tuần, và đây được xem là giải pháp giúp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi sử dụng Glucosamin
– Chưa có bất kì kết luận nào cho thấy việc sử dụng thuốc Glucosamin có thể xảy ra tương tác với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, cũng có nhiều nghiên cứu cho hay về lý thuyết sử dụng Glucosamin có thể sẽ làm giảm tác dụng của insulin và những loại thuốc có công dụng kiểm soát độ đường trong máu hay có thể làm tăng nguy cơ chảy máu như ibuprofen, aspirin hay naproxen.
– Trong những trường hợp bạn đang dùng thuốc giảm đau là Ibuprofen thì vẫn nên sử dụng theo chỉ định của bác sỹ và sau khi hết đau, ngừng sử dụng thuốc này thì mới nên chuyển qua sử dụng Glucosamin.
– Việc sử dụng Glucosamin cần được diễn ra đều đặn và để không ảnh hưởng đến sức khỏe thì trước khi có ý định sử dụng thuốc bạn cần thăm khám để biết tình trạng sức khỏe của mình ở mức độ nào và khi sử dụng thì cần làm theo chỉ định của bác sỹ nếu như muốn mang lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết này thì bạn có thể hiểu hơn về Glucosamin và biết thêm được những lưu ý cơ bản nhất khi sử dụng Glucosamin để chăm sóc sức khỏe xương khớp mỗi ngày. Mọi thắc mắc về sản phẩm liên quan đến thuốc Glucosamin sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ bán hàng online Chiaki shop. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của hệ xương khớp và cần chọn cho mình một giải pháp bổ sung dưỡng chất hợp lý nhất cho bộ phận này thì Glucosamin chính là giải pháp mang lại kết quả cao nhất, giúp phòng chống và đẩy lùi nhanh chóng những chứng bệnh liên quan đến sụn, gân, xương và khớp trên cơ thể. Chúc bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình và duy trì được chức năng hoạt động hiệu quả của hệ xương khớp nhé.

Xem thêm tại đây: http://songkhoe247.net/chua-30-tuoi-da-bi-dau-nhuc-xuong-khop-se-nguy-hiem-the-nao/