Như chúng ta đã biết, gan là một cơ quan vô cùng quan trọng đối với mỗi cơ thể con người, đặc biệt là ở đối tượng trẻ em bởi đây là lúc gan đang trong quá trình hình thành và phát triển hoàn thiện. Việc các bậc phụ huynh sử dụng thuốc bổ gan nào tốt nhất cho con em mình là điều hoàn toàn đúng đắn, song bổ sung ở mức độ nào, cách sử dụng ra sao để đạt hiệu quả an toàn và tốt nhất? Cùng Chiaki.vn đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thực tế hiện nay cho thấy việc các bậc phụ huynh lựa chọn thuốc bổ gan cho con em mình trong việc hỗ trợ bảo vệ và tăng cường chức năng cho gan đã không còn là điều xa lạ. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng việc sử dụng thuốc bổ gan cho trẻ em sẽ giúp cho gan được bảo về và tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho gan để từ đó giúp gan luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa được các tác nhân gây hại luôn đe dọa và rình rập từ bên ngoài. Tuy nhiên, thuốc bổ gan chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi chúng được sử dụng đúng cách. Rất nhiều cha mẹ thiếu hiểu biết đã vô hình chung lạm dụng thuốc bổ gan cho con em mình. Điều này về lâu dài sẽ vô cùng nguy hiểm và gây ra nhiều biến chứng có hại trực tiếp đến tính mạng của con em mình.

Lạm dụng thuốc bổ, trẻ có thể bị hỏng nội tạng.

Thuốc bổ gan thực chất là một dạng sản phẩm chức năng được bào chế với tác dụng cung cấp những chất cần thiết cho gan để từ đó giúp cái thiện chức năng gan nói riêng và sức khỏe toàn diện nói chung. Hiện nay, tình trạng các bậc cha mẹ có quan niệm sai lầm khi sử dụng thuốc bổ gan cho con em mình. Cụ thể là tình trạng lạm dụng thuốc bổ gan vì nghĩ rằng đây là thuốc bổ nên sử dụng càng nhiều thì gan càng khỏe. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng các loại thuốc bổ gan sai cách hoặc lạm dụng thuốc sẽ vô hình chung gây ra những tác dụng phụ ngoài mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em như: tăng lượng hormone ở trẻ dẫn đến dậy thì sớm, đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy hoặc chảy máu cam, đau rát cổ họng, tăng huyết áp và thậm chí béo phì, về lâu dài nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toản diện của trẻ.

Không chỉ vậy, việc cha mẹ lạm dụng thuốc bổ gan cho con em mình còn gây nên tình trạng táo bón ở trẻ, rối loạn tiêu hóa, dẫn đến cơ thể bé trở nên khó chịu khiến bé trở nên biếng ăn, buồn ngủ, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Như vậy có thể thấy rằng việc sử dụng sai cách đối với các loại thuốc bổ gan cho trẻ em là một điều hết sức nguy hiểm. Vì vậy mà để tăng cường sức khỏe gan cho bé, các bậc phụ huynh nên cân nhắc chế độ dinh dưỡng cho bé từ các nguồn thực phẩm tươi sống hàng ngày. Đồng thời, nếu muốn sử dụng thuốc bổ gan cho con em mình thì điều cần thiết là các bậc cha mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về những thông tin cũng như cách sử dụng của các loại thuốc này. Để đảm bảo an toàn sức khỏe và đạt hiệu quả cao, tốt nhất cha mẹ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc chuyên gia có kinh nghiệm để được tư vấn cũng như hướng dẫn cụ thể và chính xác cách sử dụng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh, vui vẻ và phát triển một cách toàn diện nhất.

Xem thêm: Tảo mặt trời – bí quyết tuyệt vời cho sức khỏe