Glucosamine là một thành phần có trong các loại thực phẩm chức năng xương khớp.

Tuy nhiên, glucosamine cũng là một thành phần có trong các loại thực phẩm ăn hàng ngày với liều lượng thấp hơn.

Bằng việc bổ sung cả thực phẩm chức năng cũng như chế độ ăn hợp lý hàng ngày, bệnh thoái hóa xương khớp của bạn sẽ được đẩy lùi.

Về thực phẩm chức năng, bạn có thể mua được ở những hiệu thuốc với vô vàn giá cả, loại thuốc và xuất xứ tùy theo điều kiện của bạn. Tuy nhiên, lời khuyên mà Chiaki đưa ra là bạn nên chọn những sản phẩm xương khớp đến từ các nước như Mỹ và Úc vì những nước này có khả năng sản xuất sản phẩm xương khớp rất có giá trị và nổi tiếng lâu năm.

Về thực phẩm ăn hàng ngày, bạn cũng nên chú ý đến những món ăn có chưa glucosamine trong thành phần. Ở bài viết này, Chiaki sẽ giới thiệu đến các bạn món chân giò hầm khoai sọ, một món ăn bổ dưỡng không chỉ cung cấp glucosamin mà còn cung cấp lượng collagen cần thiết để tái tạo và thiết lập lại khớp sụn.

Nhiều người không nghĩ rằng, từ những món ăn bình thường, dân gian lại có nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đến vậy. Và món ăn hôm nay được giới thiệu cũng là một món ăn như thế.

Nói đến móng giò, người ta thường nghĩ đến việc nó có chứa nhiều chất mỡ và có nhiều collagen làm đẹp da chứ không nhắc gì đến điều trị xương khớp. Tuy nhiên nó lại là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều sụn và chất nhầy nhất, những chất này có tác động trực tiếp đến khớp xương. Và collagen không chỉ có tác dụng làm đẹp da như nhiều người vẫn lầm tưởng. collagen là một chất kết dính chung và có tác dụng với tất cả các bộ phận chứ không phải chỉ là ở da. Và ở trong xương khớp, nó giúp tái tạo lại khớp và tránh việc giòn xương, nứt xương, xương dễ gãy ở cơ thể người.

Bổ sung glusamine nhanh chóng và hiệu quả với sản phẩm glucosamine hcl 1500mg hỗ trợ xương khớp tốt nhất
– Về nguyên liệu, món ăn này rất dễ tìm cũng như dễ chế biến.

Bạn cần chọn 2 móng chân trước được làm sạch và chú ý nên lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn chứ không chọn thực phẩm ôi thiu hay được tẩy mùi.

Khoai sọ bạn cần khoảng 500g

Và một ít mùi tàu, hành lá

– Chuẩn bị:
Bạn chặt chân giò thành những khúc vừa ăn, sau đó ướp với gia vị vừa ăn
Khoai sọ là thứ bạn cần lưu ý khi chế biến, vì nếu chế biến không đúng bạn sẽ bị ngứa. Tốt nhất là bạn có thể dùng găng tay nilon 1 lần để bóc vỏ khoai thì sẽ không bị ngứa tay. Sau khi gọt vỏ, bạn hãy ngâm khoai vào nước muối khoảng 10 phút để hết nhựa khoai, khi ăn sẽ không bị nhầy và ngứa
Mùi tàu và hành là rửa sạch, cắt nhỏ 1cm.

– Chế biến: cả khoai và móng giờ đều là những nguyên liệu khó dừ, vì vậy bạn nên cho vào nồi áp suất và ninh trong vòng 1h đồng hồ. Lưu ý là hãy cho luôn cả gia vị vào khi ninh để gia vị quyện vào nguyên liệu
Sau đó bắc ra rồi mới cho hành mùi tàu vào

Trên đây là cách làm món chân giò hầm khoai sọ, hy vọng món ăn này sẽ đem đến cho các bạn sự ngon miệng và bổ dưỡng.

Tham khảo: Thực phẩm chức năng ngăn ngừa ung thư