Trong điều trị các bệnh về mắt, ngoài việc nhỏ thuốc mắt và sử dụng các loại thuốc bổ mắt của mỹ thì người ta còn chú ý đến việc sử dụng nước mắt giả trong việc điều trị các bệnh về mắt.

Nước mắt giả là gì? đó là một loại nước được điều chế thành phần sao cho giống với thành phần của nước mắt bình thường. nó có tác dụng khiến cho mắt không bị khô, dẫn đến việc tránh bị tổn thương. Bạn hoàn toàn có thể mua sản phẩm ở hàng thuốc hay những siêu thị trực tuyến như siêu thị trực tuyển Chiaki.

Như ta đã biết, khi mắt tiếp xúc với không khí, khói bụi hay vật thể lạ bay vào mắt thì mắt sẽ tiết ra một dịch nước được gọi là nước mắt để cho mắt không bị khô và đồng thời đào thải bụi và vật thể ra ngoài bằng nước mắt.

Ở một số bệnh nhân mắc các bệnh về mắt, họ không tự sản sinh ra nước mắt được hoặc cơ chế này bị rối loạn, khiến cho mắt bị khô đỏ, dần dần dẫn đến viêm võng mạc và không thể mở mắt được vì quá khô và đau. Khi đó, họ buộc phải sử dụng nước mắt giả để điều tiết độ ẩm cho mắt.

Ngoài ra, những người đeo kính áp tròng, hay làm việc nhiều trên máy tính cũng phải sử dụng nước mắt giả do việc tiếp xúc với kính khiến mắt bị tổn thương và khô, cũng như làm việc máy tính quá nhiều gây ra khô mắt, mỏi mắt mà đôi khi mắt không tiết nước để điều chỉnh độ ẩm kịp. Nước mắt giả còn được sử dụng cho những đối tượng văn phòng làm việc trong môi trường điều hòa, không khí bị khô.

Theo những gì trên đây nói thì việc sử dụng nước mắt giả là tối ưu và không gây hại gì vì thành phần của chúng tương tự như nước mắt thật.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu mới đây lại cho thấy rằng. nếu ta sử dụng nước mắt giả quá lâu thì mắt ta sẽ phụ thuộc vào thuốc, và khi đó việc cơ thể, và mắt tự có cơ chế tiết nước mắt sẽ ít hơn và dẫn đến không tiết nước mắt nữa. Khi đó cơ chế tiết nước mắt sẽ bị rối loạn và người sử dụng sẽ hoàn toàn phải phụ thuộc vào nước mắt giả.

Vì vậy. Lời khuyên của chuyên gia của siêu thị trực tuyển Chiaki đưa ra là nếu bạn không nhất thiết mắc các bệnh phải sử dụng nước mắt giả liên tục và hàng ngày. Thì bạn nên kiểm soát tần suất sử dụng sản phẩm của bạn. Ví dụ như một ngày chỉ nên sử dụng 1-2 giọt và cách ngày sử dụng một lần chẳng hạn. Hay bạn cũng có thể nghỉ sử dụng khi bạn về nhà buổi tối và thư giãn mắt bằng cách khác.Hy vọng bạn sẽ có chế độ sử dụng hợp lý để có được đôi mắt sáng khỏe.

Tham khảo: Vì sao giá thành của thực phẩm chức năng ngày càng rẻ