Ở các nước phát triển, thực phẩm chức năng đã từng một thời rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng khắp, thậm chí không cần đơn thuốc của bác sĩ
Tình hình này cũng giống như tình hình sử dụng thực phẩm chức năng ở các nước đang phát triển hiện nay. Tuy nhiên, khoàng 10 năm về trước, thời mà thực phẩm chức năng còn đang làm mưa làm gió trên thị trường thì các nước kém phát triển hơn lại không được hưởng ưu đãi sử dụng sản phẩm. Các nhà sản xuất không coi những nước đang phát triển, kém phát triển là thị trường của mình và thậm chí không phân bố sản phẩm tại các nước đó. Thời đó, nếu người nào muốn mua thực phẩm chức năng thì phải có người nhà ở các nước phát triển mua gửi về (vì thời đó, lĩnh vực vận chuyển còn chưa phát triển như bây giờ, ít ra là tại Việt Nam).

Osteo Bi Flex – Viên Uống Bổ Khớp Của Mỹ

Ví dụ như nếu cần mua kirkland glucosamine chondroitin chẳng hạn, thời đó, bạn sẽ phải nhờ người thân trú tại nước phát triển, có thể là Mỹ hoặc châu Âu rồi gửi về Việt Nam hoặc xách theo khi về nước.
Nhưng bây giờ thì khác, bạn có thể mua các loại thực phẩm chức năng một cách rất dễ dàng. Có rất nhiều thực hãng thực phẩm chức năng có showroom tại Việt Nam, thậm chí các thực phẩm chức năng còn được quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng và báo đài.
Lý do tại sao lại vậy, đó là bởi vì thực phẩm chức năng bây giờ đang ở thời kỳ thoái trào. Tại các nước phương tây, sau một thời gian thử trải nghiệm các thực phẩm chức năng, họ nhận ra rằng thực phẩm chức năng không có cánh giống như những lời quảng cáo của các nhà sản xuất. Tất nhiên, chúng vẫn có những tác dụng nhất định, nhưng nếu sử dụng quá liều, cũng vẫn gây ra ngộ độc thuốc và còn nguy hiểm hơn.
Không giống với những lời quảng cáo của các nhà sản xuất rằng sản phẩm rất an toàn cho người sử dụng và được chiết xuất từ những nguyên liệu tốt nhất, hoàn toàn từ thiên nhiên. Thì cũng có những minh chứng rằng, dưới cái mác thiên nhiên là những thành phần hóa học có thể gây hại cho con người. Và nguyên liệu có tốt nhất hay không thì chưa có ai kiểm chứng được
Thêm vào đó, là vài trường hợp bị nhờn thuốc do uống thực phẩm chức năng quá nhiều, điều đó đã gây hoang mang cho người dân, và người dân từ từ không sử dụng thực phẩm chức năng nữa. Thậm chí có những hội anti thực phẩm chức năng.
Từ đó, thị trường các nước đang phát triển trở thành thị trường tiềm năng của các nhà sản xuất thực phẩm chức năng, một phần do họ chưa được trải nghiệm, một phần do dân trí của những người dân nước này vẫn còn ở tầm trung. Vì vậy đay là một miếng mồi ngon cho các nhà sản xuất
Và thế là các bạn thấy đấy, tại sao trên thị trường không chỉ Việt Nam mà các nước đang phát triển khác, thực phẩm chức năng được bày bán rất nhiều và giá cả rất rẻ.

Xem thêm: https://phunuvasuckhoe.com/top-nhung-thuc-pham-chuc-nang-tot-2018/