Sau da thì gan là bộ phận quan trọng đứng thứ hai trong cơ thể con người thực hiện nhiệm vụ đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Vì thế mà nếu không chăm sóc và bảo vệ gan cẩn thận thì việc gan bị phá hủy do độc tố và vi khuẩn tồn tại trong cơ thể là điều khó tránh khỏi. Thực phẩm chức năng thuốc bổ gan ra đời chính là sản phẩm hỗ trợ con người trong việc chăm sóc gan tốt hơn. Nhưng liệu thuốc bổ gan có đem lại hiệu quả thực sự như những gì đang quảng cáo hay không? Chiaki sẽ giúp bạn tìm hiểu thực hư về vấn đề này.

Gan và những nguyên nhân gây nên các bệnh về gan.
Như chúng ta đã biết, gan là bộ phận quan trọng thực hiện rất nhiều chức năng và nhiệm vụ bên trong cơ thể. Vì vậy mà gan bị nhiễm bệnh có thể do một trong những nguyên nhân sau:

Kết quả hình ảnh cho Thực phẩm chức năng bổ gan

– Các vi rút gây bệnh ẩn náu sẵn trong cơ thể con người: Đây là một trong nhũng nguyên nhân chính gây nên các bệnh về gan. Những virut này sẽ gây nên các bệnh như viêm gan A, B,C,D,E… nếu không xử lý kịp thời sẽ gây nên biến chứng và dẫn đến sơ gan, ung thư gan, những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng con người.
– Vi khuẩn truyền nhiễm từ cả môi trường bên trong và bên ngoài Đây là nhóm các vi khuẩn là nguyên nhân gây nên các bệnh về gan và mật. Những loại vi khuẩn này thường gặp là : Khuẩn que đại tràng, thương hàn,… khuẩn cầu, khuẩn cầu xoắn, khuẩn cầu viêm phổi ,sinh khí…

Bên cạnh những nguyên nhân nêu trên thì gan bị nhiễm bệnh còn do một số nguyên nhân khác gây nên như gan bị nhiễm độc từ chính “công việc” hàng ngày mà gan đảm nhận là thanh lọc cơ thể. Do chế độ sinh hoạt hàng ngày của con người không khoa học, sử dụng thường xuyên quá nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, quan hệ tình dục bừa bãi, thức khuya, ngủ không khoa hoạc và lười vận động. Ô nhiễm môi trường do khói bụi, nguồn nước độc hại cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, ung thư tế bào gan…

Thuốc bổ gan có công dụng gì?
Các loại thực phẩm chức năng thuốc bổ gan hiện nay đều có những công dụng như giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố ra bên ngoài cơ thể một cách hiệu quả và nhanh chóng. Việc nay sẽ giúp cho gan luôn khỏe mạnh và ít bị nhiễm độc hơn do các chất độc không lưu lại trong cơ thể quá lâu.

Thuốc bổ gan được dùng cho rất nhiều đối tượng bởi thuốc được bào chế hoàn toàn từ tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Tuy nhiên, thuốc bổ gan đặc biệt thích hợp cho những người có men gan tăng cao, những người nóng trong, những đối tượng thường xuyên sử dụng các chất kích thích và những đối tượng đã và đang bị mắc các bệnh về gan. Việc sử dụng thường xuyên và đều đặn thực phẩm chức năng thuốc bổ gan sẽ giúp cho người bệnh giảm thiểu được các tình trạng nên trên, giúp hạ men gan, giảm nóng trong, đưa gan về trạng thái cân bằng và tăng sức đè kháng cho gan chông lại các tác nhân từ bên ngoài môi trường mang lại. Đồng thời còn hỗ trợ tích cực trong việc điều trị các bệnh về gan.

Tựu chung lại, thuốc bổ gan là sản phẩm mang đến cho người sử dụng những lợi ích không thể phủ nhận. Tuy nhiên bạn vẫn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện khoa học để mang lại hiệu quả tối đa, giúp mang lại một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.