Những lưu ý để bổ sung Vitamin C cho trẻ

Nhiều bậc cha mẹ vẫn biết rằng vitamin C giúp tăng sức đề kháng nhưng lại chỉ cho trẻ sử dụng dưỡng chất này khi trẻ mắc bệnh, trong khi công dụng của vitamin C chỉ thực sự hiệu quả sau khi dùng từ 3 – 5 ngày. Thế nên, các phụ huynh cần lưu ý những điều sau để bổ sung vitamin C cho trẻ.

Những lưu ý để bổ sung Vitamin C cho trẻ
Những lưu ý để bổ sung Vitamin C cho trẻ

Hiểu đúng công dụng của vitamin C
Vitamin C từ lâu đã được biết đến với vai trò tăng cường sức đề kháng và chức năng miễn dịch đối với cơ thể, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Bên cạnh công dụng tăng sức đề kháng thì vitamin C cũng tham gia vào quá trình tổng hợp collagen, giữ vai trò then chốt trong sự phát triển của mô và làm lành vết thương. Ngoài ra, vitamin C còn là chất xúc tác giúp trẻ hấp thụ chất sắt và canxi hiệu quả từ thực phẩm, nhờ liên kết chặt chẽ và duy trì trạng thái hoàn nguyên của 2 dưỡng chất này.
Khi cơ thể bị thiếu vitamin C, bạn sẽ bị rất nhiều bệnh liên quan đến răng và vết thương lâu lành. Thêm vào đó, dễ bị nhiễm trùng, và trầm cảm, các vết thâm tím rộng trên da cũng là triệu chứng thiếu vitamin C.
Việc bổ sung vitamin C cho trẻ thường xuyên một các hợp lý sẽ giúp hình thành bức tường rào đề kháng vững chắc, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh thường gặp và tránh các tác nhân gây hại bên ngoài từ môi trường.
Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung hợp lý vitamin
Cơ thể con người không thể tự chủ động tổng hợp vitamin C mà phải bổ sung từ nguồn thực phẩm bên ngoài. Để trẻ được phát triển một cách toàn diện, mẹ cần có công thức ăn hợp lý, cần bằng lại chế độ dinh dưỡng và bổ sung vitamin C đúng cách.
Nguồn vitamin C trong các loại trái cây và hoa quả chín nhiều hơn so với quả còn xanh hoặc chưa chín hẳn. Hoa quả đóng hộp hoặc đông lạnh thường mất lượng lớn vitamin C.
Hấp là cách thức chế biến giảm hao hụt vitamin C tốt nhất. Mẹ cũng có thể xào rau với dầu thực vật trong khoảng thời gian ngắn để không ảnh hưởng đến lượng vitamin C. Nên cho bé dùng luôn cả các và nước thay vì chỉ lấy nước ép trái cây vì vitamin C có nhiều trong phần cái.

Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm vitamin C dạng uống được bán tại siêu thị tiện lợi Chiaki. Phương pháp này được cho rằng rất tiện lợi, dễ uống và dễ hấp thu đối với trẻ nhỏ. Nếu có thời gian bạn hãy ghé cửa hàng để lựa chọn và tìm cho con mình một loại thực phẩm chức năng phù hợp. Nó sẽ là một công thức tốt giúp con trẻ phát triển hơn đấy.

Xem thêm tại đây: https://phunuvasuckhoe.com/nhung-luu-y-de-bo-sung-vitamin-c-cho-tre/