Vitamin cho trẻ 2 tuổi và nguyên tắc phải nhớ

Khi bước sang 2 tuổi, nhu cầu về dinh dưỡng cũng như nạp vitamin cho bé nhà bạn sẽ tăng lên. Phụ huynh cần tìm hiểu hiểu về chế độ dinh dưỡng cho con một cách để con được phát triển toàn diện. Thế nên bạn cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây:

Vitamin cho trẻ 2 tuổi và nguyên tắc phải nhớ
Vitamin cho trẻ 2 tuổi và nguyên tắc phải nhớ

1. Ăn đủ bữa
– Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi cần ít nhất là 3 bữa chính và 2 bữa phụ trong ngày. Các bữa chính của bé nên cùng giờ với giờ ăn gia đình thì bé mới cảm thấy phấn khích và thích thú khi ngồi ăn cùng người lớn. Mẹ nên chia bữa cho con hợp lý và đảm bảo 4 nhóm chất như tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Hai bữa phụ thường là sữa chua, hoa quả hoặc nước ép, sinh tố. Thực đơn này nhằm giúp bé ăn đủ no và đủ dưỡng chất, tránh để bé ăn vặt các thứ độc hại không tốt cho sức khỏe.

2. Nạp đầy đủ 4 nhóm chất
Lúc này, hệ tiêu hóa của bé đã bắt đầu hoàn thiện hơn. Bé có thể hấp thụ những dưỡng chất ở hầu hết các loại thức ăn khác nhau. Theo chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ hãy dựa theo tháp dinh dưỡng để phân định đúng lượng khẩu phần ăn của bé.
– Tinh bột, ngũ cốc: Đây là nguồn mang đến năng lượng chủ yếu của bé. Trong cơm gạo, đặc biệt là ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cần thiết giúp bé dễ dàng tiêu hóa. Mỗi bữa chính bé nên ăn một bát cơm và tùy theo nhu cầu của con mà mẹ tự điều chỉnh ăn cho phù hợp.
– Chất đạm: Nhóm chất quan trọng với sự phát triển của trẻ nhỏ bởi nó đóng góp nhiều trong việc phát triển não bộ và nâng cao hệ miễn dịch. Nguồn đạm dồi dào có trong các loại thịt, trứng, cá và các loại đậu.
– Chất béo: Đây là nhóm dưỡng chất cần thiết cấu tạo nên một chế độ dinh dưỡng chuẩn cho bé 2 tuổi. Bé cần nạp chất béo để dễ dàng hấp thu các vitamin tan trong dầu. Chất béo giúp dự trữ năng lượng và góp phần điều hòa hoạt động nên trong bữa ăn hằng ngày mẹ cần lựa chọn đa dạng các loại chất béo hợp khẩu vị với con.
– Rau xanh và hoa quả: Nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và chất khoáng phong phú là ssy. Bé 2 tuổi nên tập ăn các loại rau màu xanh đậm để giúp bé ngăn ngừa bệnh táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa được tốt.

3. Bổ sung thực phẩm chức năng
– Bên cạnh những dinh dưỡng tự nhiên ở ngoài thì các mẹ nên bổ sung vitamin dạng uống cho con. Sản phẩm vitamin thực phẩm chức năng rất dễ uống, dễ hấp thu mà còn có vị ngọt làm trẻ sẽ rất thích.

Bạn có thể mua vitamin dạng uống ở siêu thị trực tuyến Chiaki. Ở đây có tổng hợp các loại sản phẩm hỗ trợ phát triển cho con trẻ. Hãy ghé ngay để mua cho con một loại phù hợp nhé.

Xem thêm tại đây: https://phunuvasuckhoe.com/vitamin-cho-tre-2-tuoi-va-nguyen-tac-phai-nho/