Vitamin D có tác dụng gì? Là một trong những loại Vitamin có vai trò quan trọng với cơ thể, thiếu hụt Vitamin D làm tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của Vitamin D và những khuyến cáo khi bổ sung loại Vitamin này cho cơ thể trong bài viết dưới đây.

Vitamin D có tác dụng gì?

Vitamin D là một trong những loại Vitamin tan trong dầu và có tên gọi khoa học là Calciferol. Chúng bao gồm nhóm các Secosteroid với vai trò chính là hỗ trợ xương khớp, cân bằng hàm lượng Canxi và Photpho trong cơ thể. Vitamin D gồm 5 dạng, trong đó Vitamin D2 và Vitamin D3 là 2 dạng phổ biến và có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể người. Vậy Vitamin D có tác dụng gì?

Công dụng của Vitamin D trong phòng ngừa cảm cúm

Ở những người có sức đề kháng kém sẽ tăng nguy cơ gặp tình trạng ho và cảm cúm hay những bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, cùng với Vitamin C, Vitamin D có vai trò nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa virus xâm nhập và gây viêm nhiễm cho cơ thể. Bổ sung thêm Vitamin D vào mùa đông giúp tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tình trạng mắc bệnh cảm cúm do virus và cảm lạnh.

Tham khảo nguồn: nhathuocsuckhoe.com