Vitamin tan trong nước đóng vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe. Chúng tham gia vào quá trình trao đổi chất và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Vitamin tan trong nước gồm những loại nào và nhu cầu mỗi ngày của cơ thể là bao nhiêu IU? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ được cách bổ sung Vitamin tốt nhất.

Vitamin tan trong nước là gì?

Vitamin trong cơ thể chúng ta chia thành 2 nhóm, là Vitamin tan trong nước và Vitamin tan trong dầu. Vitamin tan trong nước là những loại Vitamin được cơ thể hấp thu khi đồng thời bổ sung nước. Khác với Vitamin tan trong dầu, Vitamin tan trong nước không được cơ thể dự trữ và chúng thường được hấp thụ nhanh. Lượng Vitamin dư thừa sẽ được đào thải qua đường nước tiểu. Vì vậy, Vitamin tan trong nước cần được bổ sung mỗi ngày với liều lượng thích hợp thông qua thực phẩm, thực phẩm chức năng hoặc cả 2.

Vitamin tan trong nước

Các loại Vitamin tan trong nước tìm thấy nhiều trong rau củ, trái cây và các loại ngũ cốc. Vitamin tan trong nước bị phá hủy nếu gặp nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với không khí. Trong quá trình chế biến, bạn nên lưu ý đến điểm này để nấu ăn không làm mất chất có trong thực phẩm. Tốt nhất, để giữ lại nguồn dinh dưỡng dồi dào trong thực phẩm, đặc biệt là Vitamin tan trong nước, với những thực phẩm cần chế biến, hãy lựa chọn hấp hoặc nướng.

Tham khảo nguồn: nhathuocsuckhoe.com