Thực phẩm chức năng được nghiên cứu và chứng minh có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là những người gầy, người già, trẻ em, người ốm yếu, người bệnh tật. Sử dụng thực phẩm chức năng như các loại vitamin tổng hợp đúng thời điểm và đúng liều lượng giúp tăng cường sức khỏe, hạn chế bệnh tật và tăng cường sức đề kháng nhanh chóng, tuy nhiên nêu sử dụng thực phẩm chức năng sai cách sẽ có thể dẫn đến hậu quả khó lường mà nhiều người sử dụng không biết được.
Vậy có phải sử dụng thực phẩm chức năng càng nhiều càng tốt hay không?
Cùng chúng tôi tìm hiêu rtong bài viết này nhé!

Thực phẩm chức năng cũng tương tự như các loại thực phẩm khác, phải sử dụng đúng liều lượng, vừa đủ, không quá ít, không quá nhiều sẽ cho hiệu quả sử dụng cao nhất. Việc sử dụng thực phẩm chức năng quá nhiều có thể dẫn đến lãng phí do thừa thãi hoặc có thể dẫn đến hậu quả do lạm dụng vì vậy hãy chỉ sử dụng thực phẩm chức năng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà cung cấp, tránh sử dụng thực phẩm chức năng quá liều nhé.

Kết quả hình ảnh cho Thực phẩm chức năng cũng tương tự như các loại thực phẩm khác, phải sử dụng đúng liều lượng

Đặc biệt, các loại thực phẩm chức năng khác như thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, thực phẩm chức năng bỏi xương khớp khi sử dụng quá liều dẫn đến nhiều hậu quả mà người dùng không lường trước được.

Lời khuyên của chúng tôi là người sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thực phẩm chức năng và lựa chọn các loại thực phẩm chức năng chính hãng của các hãng có uy tín hoặc đến với các đơn vị cung cấp uy tín để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí mọi thắc mắc về sử dụng các loại thực phẩm chức năng nhé.

Khi sử dụng thực phẩm chức năng cần có chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp, tránh lạm dụng và phụ thuộc vào thực phẩm chức năng quá đà.
Sử dụng thực phẩm chức năng tốt nhất khi sức khỏe ổn định, kể cả những người ốm chỉ sử dụng sau khi hồi phục và cần bổ sung chất dinh dưỡng.

Thực ra, một chế độ ăn cân đối sẽ có lợi hơn một chế độ ăn có nhiều thực phẩm chức năng nhưng không cân đối. Chính việc quan trọng hóa vai trò phòng chống bệnh của loại thực phẩm này đã gây bối rối và nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Như vậy, bạn nên chọn mua những thương hiệu sản phẩm có uy tín và đọc kỹ các thông tin xác nhận về lợi ích cho sức khỏe. Tốt hơn hết là tự xây dựng cho mình một chế độ ăn cân đối và tạo một nếp sống năng động, lành mạnh.

Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!