Mỗi loại trái cây sẽ có những tác dụng tuyệt vời đối với mẹ bầu, nhưng cũng có những loại quả phụ nữ mang thai không thể ăn. Chôm chôm là loại quả chứa nhiều sắt cung cấp sắt cho mẹ bầu rất tốt. Nhưng ăn thế nào cho đúng để mẹ bầu hấp thụ hoàn toàn dưỡng chất. Cùng tìm hiểu lợi ích chôm chôm đối với mẹ bầu nhé

Lợi ích của quả chôm chôm với mẹ bầu

Giàu vitamin E

Lượng vitamin E trong quả chôm chôm rất có lợi cho làn da mẹ bầu, giảm chứng ngứa da và phòng ngừa rạn da hiệu quả.

Điều chỉnh huyết áp

Thêm một tác dụng nữa của quả chôm chôm là giúp kiểm soát huyết áp  – vấn đề phổ biến của mẹ bầu trong thai kỳ. Ăn trái chôm chôm cũng giúp giảm chứng sưng phù ở chân tay cho mẹ bầu.

Giúp giảm buồn nôn, chóng mặt

Mẹ mang thai đặc biệt thời gian đầu hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Mặc dù đây là triệu chứng phổ biến nhưng sẽ khiến mẹ bầu không thoải mái. Có một cách để giải quyết vấn đề này đó là thưởng thức một trái chôm chôm. Hương vị ngọt ngào của loại quả này sẽ giúp mẹ bầu giảm buồn nôn và chóng mặt hiệu quả.

Quả chôm chôm cũng là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời cho mẹ bầu. Sắt giúp chị em chống mệt mỏi, chóng mặt và làm tăng nống độ hemoglobin trong cơ thể mẹ.

Tốt cho tiêu hóa

Không chỉ giúp chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, nhức đầu, cảm cúm…, mẹ ăn chôm chôm còn có lợi cho hệ tiêu hóa. Một trái chôm chôm giúp cung cấp 4,3% nhu cầu phốt pho cơ thể cần. Ngoài ra, loại quả này cũng ngăn ngừa chứng táo bón và tiêu chảy.

Trên thực tế, chôm chôm không hề gây bất cứ tác dụng phụ nào cho mẹ bầu khi ăn, ngược lại còn cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu.

Related image

Tuy nhiên có một số lưu ý khi mẹ bầu ăn chôm chôm để được an toàn nhất

Tránh ăn chôm chôm quá chín

Trái chôm chôm quá chín có chứa nồng độ cồn cao, không an toàn cho mẹ và bé.

Hạn chế ăn nếu mẹ có lượng đường trong máu cao

Quả chôm chôm chín có lượng đường cao vì vậy nếu mẹ bịt iểu đường thai kỳ hoặc có lượng đường trong máu cao thì nên hạn chế ăn chôm chôm.

Không ăn quá nhiều

Với bất cứ loại thực phẩm nào, mẹ bầu nên ăn điều độ, không ăn quá nhiều một lúc sẽ không tốt cho thai kỳ.

Ngoài quả chôm chôm có tác dụng khá tốt đối với mẹ bầu thì mẹ bầu cũng có thể bổ sung thêm dưỡng chất thông qua các sản phẩm như sữa cho bà bầu, vitamin cho bà bầu,… có thể tham khảo trên Chiaki.vnđể được hỗ trợ tư vấn hiệu quả.